“มหาสมปอง”กราบลา”พระพยอม”เตรียมลาผ้าเหลือง จ่อทำงานการเมือง

66

“พระมหาสมปอง” เตรียมลาสิกขา เข้ากราบลา “พระพยอม” เผยจะหันทำธุรกิจ และ ทำงานด้านการเมือง เผย สนิท นักการเมืองดัง “วัน อยู่บำรุง” จาก เพื่อไทย และ “สิระ เจนจาคะ”  พลังประชารัฐ

วันที่ 17 ธ.ค.2564 เวลา 10.00 น. พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระนักเทศน์ชื่อดังจากวัดสร้อยทอง เดินทางไปกราบลาพระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว หลังตัดสินใจเตรียมลาสิกขา ว่า เบื้องต้นจะลาสิกขาในวันที่ 29 ธ.ค. เวลา 13.09 น.ที่ วัดสระเกศ โดยหลังจากลาสิกขา จะมุ่งไปทำธุรกิจเป็นหลัก แต่ก็กำลังพิจารณาเรื่องการเข้าสู่สนามการเมือง เบื้องต้นมีการพูดคุยกับคุณวัน อยู่บำรุง ที่ช่วยพูดคุยให้กับผู้ใหญ่พรรคเพื่อไทย ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการพูดคุย และขอออกไปทำธุรกิจสักพัก จนถึงเวลาที่เหมาะสมเสียก่อน

พระมหาสมปองระบุช่วงหนึ่งว่า เรื่องลงเล่นการเมือง มีการคุยกันจริง เพราะอยากตอบแทนสังคม โดยอาจเข้าไปทำหน้าที่ทีมโฆษกพรรคใดพรรคหนึ่ง ขณะนี้ได้พูดคุยกับทางพรรคเพื่อไทย แต่ก็ยังรอขั้นตอนการพูดคุยกับผู้ใหญ่ของพรรค ทางพรรคเพื่อไทยยังไม่สรุป แต่ก็ยอมรับว่าสนิทกับนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พลังประชารัฐ เช่นกัน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไปอยู่พลังประชารัฐ อาตมามองว่า จะไปอยู่จุดไหนก็ได้ที่ทำประโยชน์สังคม ไม่ได้จำกัดพรรคการเมือง

ทั้งนี้ การเมืองถือเป็นเรื่องปกติในชีวิต การบอกว่าไม่ยุ่งการเมืองไม่มีจริง ทุกอย่างก็การเมืองหมด ถนน ไฟฟ้า ประปา ภาษีน้ำมัน มันการเมืองหมด ฉะนั้น ต้องทำการเมืองให้ดี หลังจากตนสึก จะไม่ทิ้งอุดมการณ์อยากทำเพื่อคนจน อ.สุลักษณ์ ศิวรักษ์ เคยบอกว่า พระเณรมาจากคนจนทั้งนั้น ถ้ารวยคงไม่มาบวช แต่สุดท้ายแล้ว พระ เณร ที่ทำเพื่อคนจนจริงๆ กลับไม่ค่อยมี ฉะนั้น เราจึงอยากทำ ไม่จำกัดพรรค