“สิระ” ประกาศ พร้อม ยกขันหมาก สู่ขอ “มหาสมปอง” ขณะพท.ปฏิเสธจ่าย10ล.

38

“สิระ เจนจาคะ” ยอมรับรู้จัก”มหาสมปอง” มากว่า 15ปี และ พร้อมอ้าแขนรับเข้า พปชร. และ ยกขันหมากไปสู่ขอถึง วัดสร้อยทอง ขณะที่ “ชลน่าน” ปฏิเสธจ่าย10ล้าน ชี้ อาจเข้าข่ายถูกยุบ พรรค

วันที่ 18 ธ.ค.2564 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณี พระมหาสมปอง ตาลปุตโต พระนักเทศน์ชื่อดัง วัดสร้อยทอง ออกมาประกาศเตรียม ลาสิกขาในวันที่ 29 ธ.ค.นี้ และ พร้อมลงเล่นการเมือง ว่า ได้มีการพูดคุยกับ “พระมหาสมปอง” ถึงการทำงานทางการเมืองกับพรรค พปชร.จริง โดยที่ผ่านมาได้พูดคุยกันอยู่หลายครั้ง สนิทชิดเชื้อกัน เพราะรู้จักกันมากว่า 15 ปี และหาก พระมหาสมปอง ตัดสินใจจะเข้าพรรค พปชร. ตนจะเป็นคนรับรองคุณสมบัติให้ และพาไปยื่นใบสมัครด้วยตัวเอง

ส่วนกรณีที่ “พระมหาสมปอง” ประกาศยื่นข้อเสนอ 3 ข้อ ให้ชดใช้หนี้ 10 ล้านบาทด้วยนั้น นายสิระกล่าวว่า ส่วนตัวไม่เชื่อว่าพระมหาสมปองจะมีหนี้ 10 ล้านบาท เพราะเท่าที่รู้จักพระมหาสมปองเป็นบุคคลที่มีฐานะร่ำรวยอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม นายสิระ ได้ให้สัมภาษณ์ ทีวีอีกครั้งผ่าน ช่องไทยรัฐทีวี ถึงข้อเสนอแลกเปลี่ยนด้วยเงิน 10 ล้านบาท ว่า ก็ต้องพิจารณาดูอีกครั้ง โดยเปรียบเทียบว่า ถ้าเป็นผู้หญิงที่ถูกใจ ก็พร้อมจะยกขันหมากไปสู่ขอที่ วัดสร้อยทอง

โดยก่อนหน้านี้ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ยอมรับว่า มีการพูดกัน เพราะทราบว่า พระมหาสมปอง สนใจอยากมาทำงานด้านการสื่อสารกับพรรคเพื่อไทย เช่น การอยู่ทีมโฆษกพรรค ซึ่งพรรคเพื่อไทยยินดีรับทุกคนอยู่แล้ว หากไม่มีลักษณะต้องห้าม หรือ ไม่มีข้อแทรกซ้อนใดๆ ส่วน กรณีที่ตั้งเงื่อนไข ต้องให้พรรคใช้หนี้ให้ 10 ล้านบาทนั้น คงเป็นไปไม่ได้ เพราะเข้าข่ายผิดกฎหมายที่อาจทำให้ถูกยุบพรรคการเมือง ล่าสุดเมื่อวันที่ 18 ธ.ค.พระมหาสมปอง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เนื่องจากลูกเพจและผู้หลักผู้ใหญ่ไม่สบายใจเรื่องการเมือง จึงขอระงับเอาไว้ก่อน ยังไม่ยุ่งการเมือง นะจ๊ะ