“สิระ” กระอักเลือด หลัง กระเด็นพ้น เก้าอี้ จับตา “เสรีพิศุทธ์” ส่งคนชิงชัย สส.หลักสี่

90

ต้องเรียกว่า เป็นประเด็นทางการเมืองอันร้อนแรง ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565หรือ ปี “เสือดุ” ทีเดียว สำหรับกรณี ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติ 7-2 เชือด “สิระ เจนจาคะ” กระเด็นพ้นเก้าอี้ สส.หลักสี่ กทม. พปชร.

ประเด็นสำคัญที่ คณะองค์ตุลาการ ศาลฯ เสียงข้างมาก เห็นตรงกัน คือ ขาดคุณสมบัติ การลงสมัครรับเลือกตั้ง เพราะเคยถูกคำพิพากษาให้จำคุก คดีฉ้อโกง หรือ พูดง่ายๆ “รู้ทั้งรู้ ว่าไร้คุณสมับติ แต่ยังดันทุรังทำ” ถือว่า จงใจปิดบัง ความผิด

เป็นหมัดเด็ด ที่ประหาร “สิระ” จนหมดอนาคตทางการเมือง !

เครดิตเรื่องนี้ ต้องยกให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ เตมียเวส อดีต ผบ.ตร.  คู่ปรับ คนสำคัญ “สิระ เจนจาคะ” ฐานะ นายตำรวจมากฝีมือ ใช้ความเชี่ยวชาญ ด้าน สืบสวน แกะรอยจนรู้ว่า “สิระ เจนจาคะ” เคยต้องโทษในคดีฉ้อโกง เมื่อปี 2538

ที่สำคัญ ผลพวงที่ตามมาคือ สำนักการคลัง สภาฯ จะต้องเรียก รายได้ทั้งหมด ที่มาจากตำแหน่ง ส.ส. คืนหลวง ทุกบาท ทุกสตางค์ ทั้ง เงินเดือน เบี้ยเลี้ยง เบี้ยประชุม รวมถึง เงินเดือน ผู้ช่วย สส.ของ “สิระ” ตั้งแต่ รับตำแหน่ง เมื่อปี 2562 คืนมาให้หมด ถือว่า เคราะห์ซ้ำ กรรมซัด !!

ขั้นตอนต่อไป กกต.ต้องจัดเลือกตั้งใหม่ ภายใน 45 วัน ซึ่งมีผู้สันทัดกรณี ฟันธงว่า น่าจะตรงกับวันอาทิตย์ที่ 30 ม.ค..65 ซึ่งนับนิ้วดูแล้ว เหลืออีกไม่กี่วัน และที่สำคัญ “สิระ เจนจาคะ” ต้องรับผิดชอบ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดด้วย เพราะเป็นต้นเหตุทำให้เกิดเรื่องนี้  ต้องกระอักเลือด ออกมาอีกกองโต! 

อย่างไรก็ตาม เมื่อมีการเปิดบัญชีทรัพย์สิน สิระ เจนจาคะ ย้อนหลังไปเมื่อรับตำแหน่ง สส.เมื่อ 25 พ.ค.2562 พบว่า มีอยู่เบาะๆ 547 ล้านบาท ซึ่งก็คงพอเพียงที่ต้องจ่ายคืนหลวง และ จัดเลือกตั้งใหม่

ว่าถึงศึกเลือกตั้งซ่อม พปชร.ในฐานะเจ้าของพื้นที่ คงจะส่ง “เจ๊หลี” สรัลรัศมิ เจนจาคะ ภรรยา คุณสิระ ลงสนาม ก็ต้องยกให้เป็นตัวเต็ง

ส่วนคู่แข่งที่เปิดหน้าออกมาแล้ว คือ “ผู้การแป้ง” พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ จาก ปชป. และ สุรชาติ เทียนเทอง หลานชาย “ป๋าเหนาะ” เสนาะ เทียนทอง จาก พท. ส่วนจากพรรคการเมืองอื่น ยังไม่มีความเคลื่อนไหว

แต่พรรคการเมืองที่หลายๆคนอยากให้ส่งตัวแทนชิงเก้าอี้ตัวนี้ คือ พรรคเสรีรวมไทย ของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ เตมียเวส ครับ

เพราะจะเป็น มวยที่ถูกคู่ สะใจแฟนคอการเมืองที่สุด!!!