คนร้ายซุ่มยิงทหารพรานขณะเดินลาดตระเวนกลางป่าพรุปัตตานี เจ็บ 1 นาย

781

เมื่อเวลา 09.45 น.วันที่ 1 เม.ย.60  พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก.สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายซุ่มยิงเจ้าหน้าที่พรานพรานขณะเดินลาดตระเวนทำให้มีเจ้าหน้าที่ได้ รับบาดเจ็บ เหตุเกิดกลางป่าพรุ เขตรอยต่อ เส้นทางสาย ม.2 บ.ตาแกะ  ต.ตาแกะ อ.ยะหริ่งกับ สาย ต.สะดาวา อ.ยะรัง หลังรับแจ้งถึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมรายงานให้ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก. พ.อ.ภาคภูมิ นภากาศ ผบ.ทพ.22 ไปถึงพบเจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อย ทพ.2215 จำนวน 8 นายยืมคุมเชิงป้องกันพื้นที่โดยรอบหลังเกิดเหตุซุ้มยิงและพบเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ1 นาย ทราบชื่อ จสอ.พุทธรส ทบแป อายุ 40 ปี ถูกกระสุนปืนที่ขาขวา 1 นัดถูกนำส่ง รพ.ยะรัง นอจานี้ยังพบรถจักรยานยนต์ ฮ้อนด้าเวฟสีดำ ป้ายทะเบียน ขจร 810 ยะลา โดยคนร้ายได้ทำการดัดแปลงตัวเลข 8 เป็นเลข 9 ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบว่าเป็นของผู้ใด หรือเป็นรถที่ถูกโจรกรรมหรือไม่

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุ ทหารพรานทั้ง 8 นายกำลังเดินลาดตระเวนเส้นทางเพื่อพิสูจน์ทราบป้องกันกลุ่มก่อความไม่สงบออกมาเคลื่อนไหวเตรียมจะก่อเหตุ หลังหน่วยความมั่นคงได้มีการแจ้งเตือนมาก่อนหน้านี้ว่า ในพื้นที่ อ.ยะหริ่ง อ.ยะรัง มีการเคลื่อนไหวของคนร้ายอย่างต่อเนื่องเพื่อจะเข้ามาสร้างสถานการณ์ในเขตพื้นที่ อ.เมืองปัตตานี ปรากฏว่าเมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวได้พบความเคลื่อนไหวของบุคคลต้องสงสัยอยู่ในป่าข้างทาง จึงกระจายกำลังเพื่อตรวจสอบ ทันใดนั้นได้เกิดเสียงปืนดังขึ้นเจ้าหน้าที่ต้องกระโดดหลบกระสุนก่อนจะยิงตอบโต้ประมาณ 5 นาที พบคนร้ายวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตาม โดยหนึ่งในคนร้ายได้กระโดดแม่น้ำว่ายขึ้นฝัง เจ้าหน้าที่จึงวิทยุขอกำลังเสริมเข้าปิดล้อมตรวจค้นทันที หลังเกิดเหตุพบว่ามีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย

ขณะเดียวกันเวลา 13.00 น. ทางด้านพ.อ.ภาคภูมิ นภากาศ ผบ.ทพ.22 ได้สั่งระดมกำลังรบพิเศษร่วม 3 ฝ่าย กระจายกำลังเข้าไปไล่ล่าคนร้ายพร้อมทำการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย ทุกจุด โดยเฉพาะบ้านแนวร่วมที่มีบัญชีรายชื่อในสาระบบ คาดคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกันที่ได้ระบบรายงานจากหน่วยข่าวว่าเข้ามาเคลื่อนเพื่อเตรียมก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ในพื้นที่