ศึกนี้ใหญ่หลวงนัก!! “พนิต” แนะ ปชป.ถอนตัวจากรบ. หากพ่ายศึกเลือกตั้งซ่อม

45

“พนิต วิกิตเศรษฐ” ชี้ ผลเลือกตั้งซ่อม 2 เขตภาคใต้ “สงขลา-ชุมพร” 16 ม.ค.นี้ เดิมพันครั้งใหญ่  ของปชป. ชนะเสมอตัว หากแพ้นึกภาพไม่ออก หวั่นกระทบ “ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.-สนามเลือกตั้งใหญ่” แนะทางรอดถอนตัวจากรัฐบาล กลับสู่จุดยืนประชาธิปไตย ยึดประชาชนเป็นอันดับแรก

วันที่ 14 ม.ค. 2565 นายพนิต วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “Panich Vikitsreth-พนิต วิกิตเศรษฐ์” ระบุว่า ในวันอาทิตย์นี้ จะมีการเดิมพันครั้งใหญ่ของประชาธิปัตย์ คือมีการเลือกตั้งซ่อมในเขตพื้นที่ภาคใต้ในจังหวัด สงขลาและชุมพร ซึ่งทั้ง 2 พื้นที่นี้เป็นพื้นที่ดั้งเดิมของประชาธิปัตย์ ซึ่งผมเชื่อว่าเรามีโอกาสจะชนะสูงในพื้นที่นี้ ถึงแม้ว่าจะเสมอตัวแต่ก็ถือว่าพวกเรายังทำได้ดี แต่ถ้าการเลือกตั้งนี้ผลออกมาตรงกันข้ามล่ะ?… ผมแทบจะนึกภาพไม่ออกเลยว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป ซึ่งผลลัพธ์นี้มีส่งผลกับพรรคแน่นอน โดยเฉพาะในการเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพ และการเลือกตั้งใหญ่ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

ผมในฐานะสมาชิกพรรคคนหนึ่ง และถ้าหากผมเป็นผู้บริหารพรรค ผมอาจจะต้องถามตัวเอง ว่าเราทำไรผิดพลาดอะไรไปในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา เลยทำให้ประชาชนในพื้นที่นั้นพิพากษาโดยไม่ให้เราชนะ เพราะประชาชนมองว่าเราทำผิดพลาดจากเรื่องใดเรื่องหนึ่ง? แล้วถ้าวันนี้เกิดผลลัพธ์แบบนี้ขึ้นมาจริงๆ ในฐานะส.ส.พรรคฯและสมาชิกของพรรคประชาธิปัตย์เป็นเวลา20 ปี ผมมีข้อเสนอแนะให้กับเราต้องถอนตัว เพื่อกลับสู่พื้นฐานของเราในการเป็นประชาธิปไตย และให้ความสำคัญในผลประโยชน์ประชาชนเป็นอันดับแรก

ถึงผมเองจะเคยส่งสัญญาณในเรื่องนี้มาโดยตลอด อย่างเรื่องหลักการประชาธิปไตย รวมถึงผลงานที่เราบริหารงานราชการ ผมก็หวังว่าทางพรรคจะมีแนวทางแก้ไขเพื่ออนาคตของพวกเรา พรรคประชาธิปัตย์ ผมขอเอาใจช่วยให้การเลือกตั้งในครั้งนี้ให้กับผู้สมัครทุกท่านเพื่อให้ได้ชัยชนะกลับมา ให้ประชาธิปัตย์ของเรายังครองใจประชาชนด้วยความรักและเชื่อใจต่อไป…#เดิมพันครั้งใหญ่ของประชาธิปัตย์