เยาวชนต้องได้เรียน ‘นฤมล’ ดันงบช่วยการศึกษามัสยิดละ 2แสน

320

นฤมล รัตนาภิบาล อดีตส.ก.4 สมัย ประชาธิปัตย์ หนุนดร.เอ้ เป็นผู้ว่าฯ ให้เข้าไปทำงานเป็นทีมแก้ปัญหาและพัฒนากรุงเทพฯอย่างเป็นระบบ พร้อมดันตั้งงบช่วยมัสยิดจัดการศึกษาเยาวชนแห่งละ 200,000 บาท/ปี

นางนฤมล รัตนาภิบาล ผู้สมัครส.ส.เขตบางกะปิ พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 6 กล่าวบนเวทีปราศรัยใหญ่ของพรรคประชาธิปัตน์ บริเวณสวนสาธารณะหมู่บ้านนักกีฬาสนับสนุนการ ดร.เอ สุชัชวีย์ โดยระบุว่า เป็นคนที่มีความรู้ความสามารถ รู้ปัญหาสามารถที่เข้ามาทำงานตอบโจทย์ให้คนกทม. และมีความจริงใจที่จะเข้ามาทำงานการทำแต่การงานของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะต้องมีส.ก.สนับสนุน คนกทม.จึงต้องพิจารณาเลือกผู้สมัครสก.ของประชาธิปัตย์ เป็นมือเป็นไม้ให้ดร.เอ้ ทำงานได้สะดวก

‘ดิฉันเป็นส.ก.มา 4 สมัย จากสวนหลวงย้ายมาบางกะปิ ต้องบอกว่า การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งที่เหนื่อยที่สุดในชีวิต เพราะเว้นว่างจากการทำงานมา 8 ปี การเมืองเปลี่ยน วิถีชีวิต ความคิดทางการเมืองของคนเปลี่ยน เทคโนโลยีเปลี่ยน การใช้ชีวิตแบบนิวนอมอล จึงต้องปรับตัวในการหาเสียง เข้าไปถึงบ้าน เข้าไปถึงห้องนอน เพื่อขอการสนับสนุน ให้โอกาสให้พรรคประชาธิปัตย์ได้เข้าไปทำงานให้คนกรุงเทพฯอีกครั้ง ประเทศไทยในทุกวิกฤติ เมื่อคราววิกฤติเศรษฐกิจ ประชาธิปัตย์ก็เข้ามาแก้ปัญหา คราวนี้วิกฤติมีเยอมาก ต้องให้โอกาสพรรคประชาธิปัตย์ ดร.เอ้ เข้ามาทำงานให้คนกรุงเทพฯ’ อดีตส.ก. 4 สมัยของประชาธิปัตย์ กล่าว

นางนฤมล กล่าวว่า บางกะปิ มีปัญหาเหมือนกับหลายเขต ปัญหาน้ำท่วม ปัญหาการจราจร คนที่จะเข้ามาแก้ปัญหาต้องให้ดร.เอ้ ที่มีแผนมีนโยบายที่ชัดเจน โดยมีสก.คอยให้การสนับสนุน

เธอ กล่าวเพิ่มเติมว่า ด้านการศึกษาดรสุชัชวีร์ต้องการพัฒนาศักยาภาพโรงเรียนกทม. ให้เป็นโรงเรียนที่มีคุณภาพ ที่ผู้ปกครองต้องการให้ลูกๆเรียน ไม่ต้องเดินกลางไกลไปส่งลูกเรียนโรงเรียนมีชื่อเสียง แต่ในส่วนมุสลิม ดิฉันเคยผลักดันงบการศึกษาของเยาวชนมุสลิมให้ได้เรียนด้านจริยธรรมอิสลาม เพื่อเป็นแนวการดำนเนินชีวิตที่ถูกต้อง ไม่สร้างปัญหาในสังคม ให้กับมัสยิดไปดำเนินการในเขตบางกะปิมัสยิดละ 100,000 บาท หากได้รับเลือกไปทำงานจะผลักดันงบประมาณมัสยิดละ 200,000บาท ให้เพียงพอต่อการเรียนการสอนและจะผลักดันไม่เพียงเขตบางกะปิ แต่จะผลักดันทั้่งกรุงเทพฯมัสยิดเกือบ 200 แห่ง