รายการนายกฯขึ้นภาพ”เสด็จงานเมาลิด” รับเสด็จเป็นองค์ประธานเปิดงานวันนี้

203

ในรายการศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประจำวันศุกร์ที่ 7 เมษายน รายการได้ขึ้นภาพ สมเด็จพระมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร เสด็จพระราชดำเนินงานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทย เมื่อครั้งก่อน สอดคล้องกังห้วงเวลา ที่จะเสด็จพระราชดำเนินมาเป็นองค์ประธานในพิธรเปิดงานเมาลิดกลางแห่งประเทศไทศ ในเวลา 17.30 น. วันนี้(8 เมษายน) ดร.วินัย ดะห์ลัน ประธานคณะกรรมการจัดงานเมาลิดกลางฯ ได้กล่าวเรียนเชิญพี่น้องมุสลิมและคนไทย ร่วมรับเสด็จสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

“ซึ่งในสถานการณ์ขณะนี้ พระบารมีของรัชกาลที่ 10 จะช่วยสังคมมุสลิมได้ เรากำลังได้พระมหากษัตริย์ที่ดีอีกพระองค์หนึ่ง เรารู้สึกใกล้ชิดกับรัชกาลที่ 10 และด้วยบารบีของพระองค์ท่าน เราจะปลอดภัย พระองค์ทรงขึ้นครองราชย์ในขณะที่พระบารมีของรัชกาลที่ 9 เปี่ยมล้นมาก เราจะแสดงออกให้เห็นว่า เราอยู่เคียงพระองค์ท่าน สังคมมุสลิมไม่ค่อยแสดงออก แต่ครั้งนี้ คิดว่า เราควรแสดงออกบ้าง เพื่อแสดงถึงความรัก ความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน ไฮไลท์จะเป็นการแสดงความจงนักภักดี จะระดมคนมาเฉลิมพระเกียรติ แสดงให้เห็นว่า พวกเราจะอยู่ใกล้ชิดกับพระองค์ท่าน” ดร.วินัย กล่าว

งานเมาลิดกลางฯจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 เมษายน ณ ศูนย์บริหารกิจการอิสลามเฉลิมพระเกียรติ คลอง 9 หนองจอก กิจกรรมในงานนอก มีการออกร้านของพี่น้องมุสลิม และกิจกรรมบนเวทีมากมาย ทั้งกิจกรรมเยาวชน การประกวดการอ่านกอรี การแข่งขันตอบปัญหาทางศาสนา เป็นต้น

กิจกรรมภายในงาน