แดงพรึ่บ! สนามบิน รับ “อุ๊งอิ๊ง” นำทัพเพื่อไทย “ไล่หนู ตีงูเห่า” เชียร์ลั่นนั่งนายกฯ

129

“ชาวเมืองดอกบัว” แห่ต้อนรับ ” อุ๊งอิ๊ง-โอ๊ค” ร่วม!ครอบครัวเพื่อไทย โชว์พลังแน่นสนามบินจ.อุบลฯ เพื่อนำทีมบุก “ไล่หนูตีงูเห่าจ.ศรีสะเกษ” ด้าน‘ส.ส.อุบลฯ’ ชู ‘อุ๊งอิ๊งค์’ เหมาะเป็นนายกฯใหม่

วันที่ 18 มิถุนายน 2565 เวลา 08.00 น. ที่ท่าอากาศยานอุบลราชธานี อ.เมือง จ.อุบลราชธานี มวลชนใน จ.อุบลราชธานี จ.ยโสธร จ.อำนาจเจริญ ต่างสวมเสื้อสีแดงครอบครัวเพื่อไทย จำนวนกว่า 2,000 คนมาเฝ้ารอต้อนรับคณะของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย(พท.)ในฐานะหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย เพื่อเดินทางต่อไป จ.ศรีษะเกษ เปิดยุทธการ “ไล่หนู ตีงูเห่า” โดยมีนายเกรียง กัลป์ตินันท์ แกนนำพรรคเพื่อไทย นายวรสิทธิ์ กัลป์ตินันท์ ส.ส.อุบลราชธานี รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยคณะ ส.ส.อุบลราชธานี ส.ส.ยโสธร ส.ส.อำนาจเจริญ ร่วมรอต้อนรับโดยประชาชนที่มารอต้อนรับต่างชูป้ายที่มีภาพของ น.ส.แพทองธาร และนายพานทองแท้ ชินวัตร สมาชิกพรรคเพื่อไทยและบุตรชายของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ขณะเดียว นายเฉลิมพล นายก อบต.ท่าลาด อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ก็มาต้อนรับด้วย โดยประชาชนต่างให้ความสนใจและเรียกนายเฉลิมพล ที่มารอรับ น.ส.แพทองธาร มาร่วมถ่ายภาพ

ทั้งนี้นายเฉลิมพล ยังระบุด้วยว่าตนเองมารอต้อนรับนายกฯคนใหม่ คือ น.ส.แพทองธาร เพราะเหมาะเป็นว่าที่นายกฯ คนใหม่ ส่วนตนเองก็ให้กำลังใจกับพรรคเพื่อไทยมาตลอด ไม่ว่าจะเปลี่ยนมากี่พรรคก็เหมือนเดิมกระทั่งเวลา 08.25 น. น.ส.แพทองธาร นายพานทองแท้ ชินวัตร พร้อมด้วย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรคเพื่อไทย น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทยและคณะเดินทางมาถึง นายเกรียง นายวรสิทธิ์ และ คณะของ ส.ส.ได้มอบเสื้อครอบครัวเพื่อไทยและผูกผ้าขาวม้ารอบเอว น.ส.แพทองธาร และมอบดอกกุหลาบสีแดงเพื่อต้อนรับการมาเยือน จ.อุบลราชธานี เป็นครั้งแรกของหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย

โดยทันทีที่ น.ส.แพทองธารเดินทางมาถึง ประชาชนต่างเบียดเข้ารุมเพื่อมอบดอกไม้และ ประชาชนบางคนถึงกับหลั่งน้ำตาและส่วนใหญ่ส่งเสียง “ครอบครัวเพื่อไทย” เสียงดังกึงก้องสนามบินอุบลฯนายเกรียง กล่าวว่า ตั้งใจมารับคณะของหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย เมื่อพี่น้องประชาชนรู้ก็มารอรับถึงสนามบินอุบลราชธานี และประชาชนก็มาซื้อเสื้อครอบครัวเพื่อไทย สีแดงมาสวมใส่เพื่อต้องการมารอเจอหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย โดยการมาครั้งนี้ของ น.ส.แพทองธารทำให้ประชนชนมีความหวังเพราะ 8 ปีที่ผ่านมา ประชาชนรู้สึกแย่ พอหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยมาก็แล้วมีความหวัง พร้อม ย้ำว่า ถ้ามีการเลือกตั้งเร็วก็จะดีขึ้น แน่นอน จ.อุบลราชธานี จ.ยโสธร จ.อำนาจเจริญ มีความพร้อมสำหรับการเลือกตั้ง โดยยืนยันพรรคเพื่อไทยมีทีมผู้สมัคร ส.ส.ลงเลือกตั้งทันทีด้านนายวรสิทธิ์ ระบุว่า ประชาชนส่วนใหญ่ อ.เมืองจะมาเป็นส่วนใหญ่ และมีประชาชนใน 11 เขตเลือกตั้งกผ่มารอต้อนรับ เมื่อได้ยินว่า น.ส.แพทองธารจะมา จ.อุบลราชธานี ก็มารอต้อนรับทันที ทั้งนี้การมาของ น.ส.แพทองธารยังเป็นการประกาศให้รู้ว่าพร้อมที่จะมีการเลือกตั้งแล้ว ทางน.ส.แพทองธาร ลงพื้นที่ครั้งนี้ คนอุบลฯ รู้ดีว่าเป็นครอบครัวใหญ่ที่อบอุ่นไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิกพรรคก็ได้ และคนอุบลฯ มั่นใจพรรคเพื่อไทยมาตลอด

เมื่อถามว่า น.ส.แพทองธาร เหมาะที่จะเป็นแคนดิเดตนายกฯ หรือไม่ นายวรสิทธิ์ กล่าวว่า “ผมไม่รู้ว่า น.ส.แพทองธารคิดไหม แต่เราหวังให้ น.ส.แพทองธาร เหมาะเป็นนายกฯให้เรา เพราะเราไม่มีที่พึ่งแล้ว ถ้าเป็นแคนดิเดตนายกฯ จะเหมาะสมในการแก้ไขวิกฤตมาก”