“ศักดิ์สยาม” รับ “ประดิษฐ์” จ่อซบภูมิใจไทย เย้ย “ไล่หนูตีงูเห่า” แค่วาทกรรม

63

“ศักดิ์สยาม ชิดชอบ” เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ยอมรับได้มีการพูดคุยกับ “ประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์” ให้ดูแลพื้นที่ “พิจิตร-พิษณุโลก” เมินยุทธการ”ไล่หนูตีงูเห่า” แค่วาทกรรมทางวการเมือง

วันที่ 21 มิ.ย.2565 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ตอบข้อถามถึงกระแสข่าวนายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง และอดีตส.ส.พิจิตร จะเข้ามาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทย ว่า ยังคงเป็นข่าวอยู่ ยังไม่ได้มีการดำเนินการอย่างเป็นทางการ ยังคงปรึกษากันอยู่

เมื่อถามว่ามีข่าวว่าจะให้นายประดิษฐ์ ได้รับมอบหมายให้คุมพื้นที่ จังหวัดพิจิตร และ พิษณุโลก นายศักดิ์สยาม ตอบ ว่า ยังไม่เป็นทางการ ตอนนี้ยังปรึกษากันอยู่ แต่ก็ยอมรับว่ามีการพูดคุยกันจริง ซึ่งไม่ได้มีการพูดคุยเฉพาะกับนายประดิษฐ์เท่านั้น แต่มีการพูดคุยมากกว่านายประดิษฐ์

ถามย้ำว่า เป็นไปได้หรือไม่ว่าหากนายประดิษฐ์มาจะให้คุมพื้นที่พิจิตร พิษณุโลก นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ยังไม่ไม่ได้พูดคุยอย่างเป็นทางการถ้าได้ข้อยุติแล้ว ก็จะแถลงอย่างเป็นทางการต่อไป และเมื่อถึงตอนนั้นนายประดิษฐ์ ก็จะมาสมัครเป็นสมาชิกของพรรคด้วยเพราะถ้าจะมาทำการเมืองก็ต้องสมัครสมาชิกด้วย

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจจะมีคนจากพรรคเพื่อไทย (พท.) ย้ายเข้ามาเพิ่มเติมหรือไม่ นายศักดิ์สยาม ได้หัวเราะ พร้อมกล่าวว่า รอดูดีกว่า รอดู เพราะถ้ายังไม่เป็นทางการตนก็ยังไม่อยากพูดอะไร

ผู้สื่อข่าวถามถึงยุทธการ “ไล่หนูตีงูเห่า” สร้างความสั่นสะเทือนให้พรรคภูมิใจไทยหรือไม่ นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ก็ถือเป็นวาทกรรมทางการเมือง สิ่งที่น่าพิจารณาคือ ตอนนี้สถานการณ์ประเทศกำลังดีขึ้น การเดินทางเข้าประเทศของนักท่องเที่ยวต่างประเทศก็เพิ่มขึ้น สถานการณ์โควิดก็เบาลง เราน่าจะช่วยกันทำให้บรรยากาศประเทศเป็นบรรยากาศที่ทำให้คนอยากมาเที่ยวในประเทศ ซึ่งการจะพูดอะไรก็ตาม สุดท้ายเราก็ต้องทำงานให้ประชาชน และประชาชนจะเป็นผู้ตัดสิน.