“เต้น” ตอกยับ”บิ๊กตู่” รู้เห็นเป็นใจเมียนมา ปม ส่งเครื่องบินรบล้ำน่านฟ้าไทย

49

“ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ” ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย ตอก “บิ๊กตู่” ปม ทอ.ไทย ส่งเคื่องบินไปสกัด เครื่องบินรบพม่ารุกน่านฟ้าไทย เหมือนตำรวจในหนังไทย แต่กรณี สกัดม็อบ จัดเต็มอัตราศึก

วันที่ 1 ก.ค. 2565 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย (พท.) โพสต์ข้อความแสดงความเห็นกรณีปัญหาเครื่องบินรบกองทัพทหารพม่ารุกล้ำน่านฟ้าของไทย พร้อมยิงกระสุน ระเบิดถล่มชนกลุ่มน้อย โดยจากคลิปที่เผยแพร่จะพบเครื่องบินพม่ายิงอาวุธแม้อยู่ในน่านฟ้าของไทย ก่อนที่กองทัพไทยจะออกมาชี้แจงว่าได้ส่งเครื่องบินไปสกัด ซึ่งก็ถูกตั้งคำถามว่าไม่ทันการ เพราะพบว่าเครื่องบินพม่าบินกลับแล้ว ต่อมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอา นายกรัฐมนตรี ออมาเปิดเผยว่า พม่ายอมขอโทษแล้วนั้น

นายณัฐวุฒิ ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์คิดว่าตัวเองเป็นใครในประเทศนี้ ถึงอธิบายเหตุเครื่องบินรบเมียนมา รุกล้ำเข้าเขตแดนไทยเป็นเรื่องเล็ก ขอโทษแล้วก็จบกันไป นายกฯเป็นเจ้าของประเทศหรือ เรื่องละเอียดอ่อนต่อความมั่นคงแบบนี้ ถึงทำเหมือนเล่นขายของ 8 ปีแล้วเรียนรู้ที่จะเคารพประชาชนบ้าง ไม่ได้เรียกร้องให้รบกับเพื่อนบ้าน แต่ท่าทีอย่างเป็นทางการของทั้ง 2 ฝ่ายต้องมี เราท้วงไปว่าอย่างไร เขาตอบมาแบบไหนต้องให้ชัด นายกฯพูดง่ายๆแค่ไม่มีอะไร จะยิ่งทำให้ชาวโลกมองว่ารัฐบาลไทย มีอะไรกับรัฐบาลเผด็จการเมียนมาหรือไม่

ยึดอำนาจเสร็จมาเยือนไทยเป็นที่แรก หลังจากนั้น 2 รัฐบาลไปมาหาสู่ แล้วมาเกิดเรื่องแบบนี้ นัยทางการเมืองระหว่างประเทศเหมือนไทยเลือกข้าง และเป็นข้างรัฐบาลเผด็จการ ซึ่งสวนทางกับนานาอารยะประเทศ เลขาสมช.ซึ่งกำลังทำหน้าที่แก้วิกฤตเศรษฐกิจ ควรมีบทบาทต่อเรื่องนี้อย่างไร ประชาชนเดินขบวน ตู้คอนเทนเนอร์มาล่วงหน้าเป็นวัน ทั้งแก็ส น้ำ ปืนกระสุนยาง เต็มอัตราศึก ไล่ยิงไล่ตีแทบเป็นแทบตาย พอเครื่องบินเมียนมาล้ำแดน เครื่องบินเรามาเหมือนตำรวจในหนังไทย แถมนายกฯอธิบายแทนว่าแค่มายูเทิร์น ทำเหมือนปฏิบัติการนี้พล.อ.ประยุทธ์รู้เห็นเป็นใจ ?