แฉ !!!! โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สนับสนุน กลุ่ม ISIS เต็มตัว

282

รัฐบาลอเมริกายุคโดนัลด์ ทรัมป์ กลายเป็นผู้สนับสนุน *กลุ่มก่อการร้าย* เต็มตัว
เมื่อวาน มีการแฉกันมากว่าแท้จริงแล้ว การใช้แก๊สพิษที่เมืองอิดลิบของซีเรียเป็นการจัดฉากของอเมริกาและพันธมิตร แน่นอนที่สุด คงเป็นกลุ่มซีไอเอที่ทำงานอยู่เบื้องหลังพร้อมๆ กับกลุ่มมอสสาดของอิสราเอล ผู้คนที่เข้าใจเกมก็แฉแผนอเมริกากันทั่วโลก
๑.หนังสือพิมพ์เดลี่เมล์ของอังกฤษแฉว่าอเมริกาอยู่เบื้องหลังการใช้แก๊สพิษกับชาวซีเรียดังภาพประกอบ ลงข่าวได้ไม่นาน ถูกสั่งปิด แต่เคราะห์ดีว่ามีคน *เซฟ* ข้อความข่าวเอาไว้แล้ว สามารถดูได้ที่     http://www.globalresearch.ca/deleted-daily-mail-onl…/5339178
๒.ผู้สื่อข่าวอังกฤษก็ร่วมออกมาแฉถึงความสกปรกของนโยบายต่างประเทศของรัฐบาลอเมริกา    https://www.youtube.com/watch?v=xjOSZ6QgGgY&feature=youtu.be ข้อสำคัญก็คือนักวิจัยจากเอ็มไอทีบอกว่าอเมริกาเคยวางแผนใช้อาวุธเคมีเพื่อเป็นข้ออ้างป่วนซีเรียมาแล้วตั้งแต่ปี พ.ศ.๒๕๕๖ ดูรายละเอียดได้ที่ http://21stcenturywire.com/…/mit-researcher-syria-wmd-fact…/ และ http://21stcenturywire.com/…/mit-researcher-syria-wmd-fact…/
๓.ผู้สื่อข่าว CNN หน้าตั้งเมื่อถูกถามรายละเอียดเกี่ยวกับสถานการณ์ในซีเรีย http://theantimedia.org/cnn-congressman-syria-chemical-att…/
ข้อสำคัญก็คือประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินออกมา *เตือน* นายกรัฐมนตรีเนตันยาฮูว่า ‘อย่าริใช้ข้อมูลปลอมมาก้าวก่ายซีเรีย (It was unacceptable to make groundless accusations against anyone without conducting a detailed and unbiased investigation)’ (http://theduran.com/putin-blasts-chemical-weapons-complete…/)
เนตันยาฮูก็คงวิ่งแจ้นไปบอกโดนัลด์ ทรัมป์ และคงเป็นด้วยศักดิ์ศรี เมื่อเห็นเนตันยาฮูถูกปูตินเอ็ดตะโรใส่ โดนัลด์ ทรัมป์จึงสั่งให้เรือรบยิงจรวดโทว์มาฮอว์คจำนวน ๕๙ ลูก (ข่าวบางสำนักบอกว่า ๖๐ ลูก)ใส่ฐานทัพในซีเรียซึ่งเป็นที่ตั้งของกองทัพซีเรียและกองทัพรัสเซีย ทั้งๆ ที่ยังไม่มีการตรวจสอบหลักฐานใดๆ
เพิ่มเติมเลย ดูเหมือนโดนัลด์ ทรัมป์จะด่วนสรุปไปตามที่ซีไอเอและอิสราเอลต้องการไปเสียก่อนแล้ว
สิ่งหนึ่งที่ผู้สื่อข่าวชาติอเมริกาและยุโรปไม่ยอมรายงานก็คือระหว่างที่จรวดอเมริกาโจมตีฐานซีเรีย เอวา บาร์เล็ตต์ นักข่าวสาวชาวแคนาดา ได้รายงานข่าวว่าพร้อมๆ กันนั้น กลุ่มก่อการร้ายไอสิสก็ดำเนินการโจมตีด่านกองทัพซีเรียตามถนนที่เมืองฮอมส์และปาล์มิราในเวลาเดียวกันด้วย (US strike followed up with ISIS attack on Syrian Army checkpoint on Homs/Palmyra road ,attack repelled) แสดงว่ามีการประสานงานกันทั้งบนอากาศและภาคพื้นดิน
ประเด็นน่าสังเกตก็คือก่อนหน้านี้ รัฐมนตรีกลาโหมรัสเซียได้ประกาศว่า ‘กองกำลังต่างชาติใดที่โจมตีกองทัพรัสเซียในรัสเซีย กองทัพรัสเซียจะดำเนินการตอบโต้’ หลังจากอเมริกายิงจรวดโทว์มาฮอว์คเสร็จ ปูตินสั่งให้เลิกใช้ *บันทึกช่วยจำเพื่อความปลอดภัยการบินในซีเรีย* (the flight safety memorandum) ที่ทำกับอเมริกาและพันธมิตรชั่วคราว ซึ่งนั่นหมายถึงว่าถ้าอเมริกายิงจรวดใส่อีกรอบ กองทัพรัสเซียคงจะ ยิงจรวดสะกัด
ดูจากการตัดสินใจยิงจรวดใส่ซีเรีย อเมริกาได้กลายเป็นชาติที่สนับสนุนการก่อการร้ายในซีเรียเต็มรูปแบบ ไม่ต่างอะไรจากรัฐบาลบารัค โอบามา พูดได้ว่านโยบายโดนัลด์ ทรัมป์ในกรณีซีเรียนี้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับนโยบายของพวกเครือข่ายอำนาจเก่า (Deep State), ซีไอเอและพวกอนุรักษ์นิยมใหม่ในอเมริกา (Neocons) ดูจากท่าทีของปูติน ผมเชื่อว่าอีกไม่กี่วันข้างหน้า เราอาจจะได้เห็นประสิทธิภาพของอาวุธรัสเซียในซีเรียอย่างหลากหลายมากขึ้น
๗ เมษายน ๒๕๖๐
(ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต)
*หมายเหตุ: ๑.ถ้าจะแชร์ ไม่ต้องขออนุญาตแต่โปรดอ้างที่มาให้ชัดเจน ๒.หากจะวิจารณ์โปรดใช้คำสุภาพ สองข้อนี้สำคัญเพื่อป้องกันมิให้ผิดพรบ.คอมพิวเตอร์ โปรดสะกดใช้คำให้ถูกต้องตามหลักภาษาไทยด้วย ข้อความวิจารณ์ที่หยาบและสะกดผิด จะลบออกทุกครั้งที่เห็น //fb ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์