“พระสงฆ์-แม่ชี” ภาคีเครือข่ายองค์กรพลังชาวพุทธ ชี้ “ชัชชาติ” แต่งกายเป็น “ชีคซาอุฯ” ขณะร่วมงาน นิทรรศการสะพานเชื่อมไทย-ซาอุฯ ถือว่าเป็นภัยต่อศาสนาพุทธ
ภาคีเครือข่ายองค์กรพลังชาวพุทธ ยื่นหนังสือถึง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เรื่อง ผู้ว่าฯ ชัชชาติ แต่งตัวเป็นมุสลิม คือภัยใหญ่หลวงของชาวพุทธ โดยหนังสือดังกล่าว ระบุว่า จากกรณีที่ “ชัชชาติ” ได้แต่งตัวด้วยชุดประจำชาติของประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งเป็นรัฐอิสลาม และ ทำสัญลักษณ์กำมือชู “นิ้วชี้” กล่าวคำสรรเสริญอัลเลาะ มีจุดประสงค์อย่างไร และ ควรให้เกียรติแก่คนไทยพุทธในประเทศ ขณะเดียวกันพระสงฆ์และแม่ชีของภาคีดังกล่าว ยังได้เดินสวดมนต์รอบศาลาว่าการกรุงเทพมหานครหนึ่งรอบอีกด้วย
โดยก่อนหน้านี้ เมื่อ วันที่ 30 ส.ค.65 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ไปร่วมงานนิทรรศการ “สะพานเชื่อมสัมพันธ์ไทย – ซาอุดีอาระเบีย” (Efforts of the Kingdom of Saudi Arabia in serving Muslim Brothers) ที่ สถานเอกอัครราชทูตซาอุดีอาระเบีย ประจำประเทศไทย จัดขึ้น โดยมี นายอิซอม ซอเละห์ อัลจีเตลี่ (H.E. Mr. Essam Saleh H. Algetale) หัวหน้าคณะผู้แทน สถานเอกอัครราชทูตซาอุดีอาระเบียประจําประเทศไทย ให้การต้อนรับและนำชมงาน พร้อมด้วย นายสามารถ มะลูลีม ประธานมูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทยและผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมชมงาน ณ มูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย เขตสวนหลวง
“กรุงเทพมหานคร ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวซาอุดีอาระเบีย ซึ่งในอนาคตน่าจะมีการเพิ่มเที่ยวบินมากขึ้น เนื่องจากกรุงเทพมหานคร มีความพร้อมที่จะเปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวซาอุดีอาระเบีย และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ซึ่งวันนี้เป็นนิมิตหมายที่ดี นอกจากนี้ ท่านทูตยังบอกว่ายินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกกลุ่มไม่ว่าจะนับถือศาสนาใด ก็สามารถมาเยี่ยมชมนิทรรศการ ประเพณี วัฒนธรรมต่างๆ พร้อมร่วมเยี่ยมชมสินค้าและชิมอาหาร Arabian Food ได้ ซึ่งเหลือการจัดงานพรุ่งนี้ อีกเพียงวันเดียว จึงอยากเชิญชวนทุกท่านมาร่วมชมงานนิทรรศการฯ ดังกล่าว” นายชัชชาติ กล่าว
ทั้งนี้ งานนิทรรศการ “สะพานเชื่อมสัมพันธ์ไทย – ซาอุดีอาระเบีย” (Efforts of the Kingdom of Saudi Arabia in serving Muslim Brothers) เป็นการนำเสนอข้อมูลความสัมพันธ์ไทย – ซาอุดีอาระเบีย ศาสนาอิสลามการออกร้านแสดงสินค้าและArabian Food จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 12 – 31 ส.ค.65 เวลา 11.00 - 18.00 น. ณ มูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย ถนนรามคำแหง (ซอย 2) เขตสวนหลวง





