ยูไนเต็ดแอร์ไลน์ บังคับผู้โดยสารลงจากเครื่อง ทั้งที่ไม่มีความผิด!! แต่เพราะเจ้าหน้าที่ขายตั๋วเกิน

87

    เหตุเกิดในสายการบิน ยูไนเต็ดแอร์ไลน์บังคับผู้โดยสารทิ้งเก้าอี้ เหตุขายตั๋วเกิน โดยเรียกเจ้าหน้าที่ลากลงจากเครื่อง

 

สายการบินยูไนเต็ดถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหลังมีคลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นว่าสายการบินได้บังคับให้ผู้โดยสารลงจากเครื่องด้วยการใช้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมาฉุกกระฉากผู้โดยสารออกจากที่นั่ง และลากตัวผู้โดยสารรายนี้ออกไปตามทางเดินทั้งที่ผู้โดยสารไม่ได้ทำอะไรผิด แต่ปัญหาเกิดขึ้นเพราะสายการบินขายตั๋วเกินจนทำให้ไม่มีที่นั่งสำรองสำหรับลูกเรือ

วิดีโอดังกล่าวถูกบันทึกไว้บนเที่ยวบินที่เดินทางออกจากชิคาโกไปยังหลุยส์วิลล์ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา โดยคลิปวิดีโอที่มีความยาว 50 วินาที ถ่ายเหตุการณ์ภายในเครื่องบินซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สุ่มเลือกผู้โดยสารที่ถูกบังคับให้ลงจากเครื่อง เพราะไม่มีใครอาสาที่จะสละที่นั่งที่สายการบินขายเกินให้กับเจ้าหน้าที่

เจย์เส ดี อันส์เพช ผู้โพสวิดีโอดังกล่าวทวีตว่า ยูไนเต็ดขายตั๋วเกินและต้องการให้เรา 4 คนสละเก้าอี้ให้กับเจ้าหน้าที่ที่จะต้องทำงานในวันรุ่งขึ้น ไม่มีใครอาสา ยูไนเต็ดเลยตัดสินใจที่จะสุ่มเลือก และเขาก็เลือกหมอชาวเอเชียกับภริยา ทั้งที่หมอจำเป็นต้องเข้าทำงานในโรงพยาบาลในวันถัดไป ทำให้เขาไม่สละเก้าอี้ให้ 10 นาทีต่อมา หมอก็วิ่งเข้ามาในเครื่องพร้อมด้วยเลือดบนใบหน้า พร้อมกับตะโกนว่าเขาต้องการกลับบ้าน

สายการบินยูไนเต็ดซึ่งถูกวิพากษ์อย่างหนักทวีตข้อความแสดงความเสียใจต่อสิ่งที่เกิดขึ้น และว่ากำลังทำการสอบสวนเรื่องดังกล่าวอยู่ ขณะที่สำนักงานการบินของชิคาโกเผยว่าเจ้าหน้าที่ 1 ใน 3 รายที่ร่วมกันลากตัวผู้โดยสารออกจากเครื่องถูกสั่งพักงาน พร้อมกับยืนยันว่าการกระทำดังกล่าวไม่เป็นไปตามแนวปฏิบัติในการทำงาน และกำลังสั่งให้มีการตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว

ทั้งนี้มีเข้ามาแสดงความเห็นต่อคลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นจำนวนมาก โดยผู้โดยสารอีกรายหนึ่งที่โพสต์วิดีโอดังกล่าวด้วยเช่นกันระบุว่าทุกคนบนเครื่องต่างตกใจจนตัวสั่นและรังเกียจพฤติกรรมดังกล่าวอย่างยิ่ง ขณะที่ผู้เห็นคลิปวิดีโอต่างพากันเข้ามาตำหนินการกระทำของสายการบินอย่างหนัก บางคนบอกว่ารู้สึกโกรธมากที่เห็นการปฏิบัติต่อผู้โดยสารเช่นนี้ และจะไม่เดินทางกับสายการบินยูไนเต็ดอีกต่อไป

มีคลิป +_+

https://www.youtube.com/watch?v=P_CTKcVTxCY