“ทักษิณ” ลั่นส.ส.ที่จะกลับ พท. ถ้าสำนึกผิด ควรให้โอกาส ยกเว้นพวกทำลายพรรค

218

ทักษิณ ชินวัตร ลั่น ส.ส.ที่จะกลับเข้า “เพื่อไทย” ถ้าสำนึกผิดก็ควรให้เข้ามา แต่ถ้าไม่สำนึกอย่ารับ ไม่เช่นนั้นจะชี้หน้าใส่กัน ทะเลาะกันตลอดไปอย่างนี้ไม่ดี

วันที่ 13 ก.ย.2565 เวลา 20.00 น. เฟซบุ๊ก CARE แคร์ คิด เคลื่อน ไทย ได้ไลฟ์สด การพูดคุยกับ โทนี่ วู้ดซัม หรือ นายทักษิณ ชินวัตร ในหัวข้อ นโยบายเกษตร-Soft Power ของเพื่อไทย ทำอย่างไรให้ปังเหมือน ไทยรักไทย โดยช่วงหนึ่ง นายทักษิณ กล่าวตอบคำถาม คิดยังไงกับ ส.ส.พรรคอื่นย้ายกลับมาเพื่อไทย ว่า ผมอยากบอกกับคนเสื้อแดงว่า ผมเป็นแดง แล้วผมก็เป็นเหลือง เพราะเป็นคนบุกเบิกใส่เสื้อเหลือง ผมเป็นทั้ง “เหลือง-แดง” และผมอยากเห็นบ้านเมืองมีความสามัคคี ลำพังสามัคคี ก็ยากอยู่แล้ว ถ้าเขาสำนึกผิด ก็ควรให้เขาเข้ามา ถ้าไม่สำนึกก็อย่ารับ แต่เรื่องนี้ ก็เป็นเรื่องของเพื่อไทย ถ้าสำนึกเขาก็คงรับ ไม่งั้นจะชี้หน้าใส่กัน ทะเลาะกันตลอดไปอย่างนี้ไม่ดี

ส่วนศิษย์เก่าทั้งหลาย วันนี้นะ ศิษย์เก่าไทยรักไทยเยอะมาก 377 คน เคยอยู่ไทยรักไทยมาก่อน วันนี้ศิษย์เก่า มีหลายประเภท บางประเภทออกไปตั้งพรรคเอง ร้องเพลง ไมค์ ภิรมย์พร ไปดีขออวยพร ส่วนคนที่จะกลับเข้ามา ถ้าตั้งใจทำกับเพื่อไทยเต็มที่ ก็ให้โอกาส ยกเว้น คนออกไปแล้วทำลายพรรคเพื่อไทย ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องปล่อยให้เพื่อไทยดู แต่ในฐานะผมที่เป็นต้นเหตุ ใครมาหาเรื่อง ผมก็ให้อภัย แล้วใครไม่ต้องอโหสิฯ ผมขออโหสิกรรมก่อน