“อนุทิน” นำ ภูมิใจไทยสัญจร ครั้งที่5 ณ. เมืองขอนแก่น ชาวบ้านรอรับ 6,000 คน

78

พร้อมแล้ว ! ภูมิใจไทยสัญจร ครั้งที่ 5 จังหวัดขอนแก่น “แม่ทัพขอนแก่น” เอกราช ช่างเหลา เผย “อนุทิน ชาญวีรกูล” นำขุนพล เปิดงาน ที่ ศูนย์ประชุมกาญจนาภิเษก ม.ขอนแก่น ประชาชน นำเสนอปัญหาในพื้นที่ ให้พรรคภูมิใจไทย ช่วยแก้ไข

วันที่ 22 ก.ย.2565 นายเอกราช ช่างเหลา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดขอนแก่น ผู้แสดงความประสงค์จะลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 4 จังหวัดขอนแก่น พรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ผู้บริหารพรรค ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เข้าร่วมงาน “ภูมิใจไทยสัญจร ครั้งที่ 5 จังหวัดขอนแก่น” ที่ ศูนย์ประชุมเอนกประสงค์กาญจนภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น ในวันที่ 23 กันยายน 2565 โดยในช่วงเช้า คณะรัฐมนตรี และ ส.ส. ของพรรคภูมิใจไทย กว่า 80 คน จะแยกย้ายลงพื้นที่ตามจุดต่างๆ ที่กำหนดไว้ เพื่อติดตามการพัฒนาพื้นที่ และรับฟังปัญหาในพื้นที่ นำมาแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนต่อไป“ในการนี้นายอนุทิน จะได้เดินทางไปดูสภาพปัญหา การก่อสร้างโรงพยาบาลขอนแก่น แห่งที่ 2 เนื่องจากโรงพยาบาลขอนแก่น แห่งแรกในตัวเมือง ไม่สามารถรองรับผู้ป่วยจำนวนมากขึ้น ทำให้มีปัญหาการให้บริการ จึงจะสร้างโรงพยาบาลขอนแก่น แห่งที่ 2 แต่มาติดปัญหาเรื่องพื้นที่สาธารณประโยชน์ ที่ต้องเปลี่ยนแปลงเป็นที่ราชพัสดุ ก่อน เพื่อเบิกจ่ายงบประมาณในการพัฒนาพื้นที่ได้ ปัจจุบันมีอาคารผู้ป่วยนอก 2 อาคารที่ได้รับเงินจากการบริจาค ไม่สามารถนำงบประมาณแผ่นดินมาใช้ได้ ประชาชนจึงต้องการให้แก้ปัญหาตรงนี้” นายเอกราช กล่าว

นายเอกราช กล่าวว่า ในช่วงเวลา 15.00 น. นายอนุทิน และคณะรัฐมนตรี ผู้บริหารพรรค ส.ส.พรรคภูมิใจไทย จะเดินทางไปที่ ศูนย์ประชุมเอนกประสงค์กาญจนาภิเษก ม.ขอนแก่น เพื่อพบกับประชาชน 6,000 คน เพื่อร่วมประชุม “ภูมิใจไทยสัญจร ครั้งที่ 5” โดยจะมีประชาชนมานำเสนอปัญหาและความต้องการในพื้น เพื่อให้แก้ไขปัญหาให้ต่อไป