“อนุทิน” ประกาศชิง “เมืองภูเก็ต” ภท.ส่ง ส.ส.ครบ3เขต บูมท่องเที่ยวอันดามัน

58

“อนุทิน ชาญวีรกูล” ประกาศชิงพื้นที่ “ภูเก็ต” พร้อมส่งผู้สมัครครบ 3 เขต ย้ำ นโยบาย บูมท่องเที่ยวจังหวัดอันดามัน ชี้ ถึงเวลาคนทำงาน ได้แสดงฝีมือ ย้ำ จุดเด่น พูดแล้วทำ แถมทำได้จริง ทำได้เร็ว

วันที่ 26 ก.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (25 ก.ย.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ได้เดินทางมาที่บริเวณลานเอนกประสงค์ เทศบาลเมืองระนอง จังหวัดระนอง ก่อนเดินทางไป อ.เมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต เพื่อเป็นประธานในพิธีถือศีลกินเจของทั้ง 2 จังหวัด โดยหลังเสร็จสิ้นภารกิจที่จังหวัดภูเก็ต ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงบรรยากาศทางการเมืองของจังหวัดภูเก็ต ก่อนเข้าโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งใหญ่

โดย นายอนุทิน ตอบว่า ก่อนจะมาพูดเรื่องการเมือง ต้องขอขอบคุณพี่น้องชาวจังหวัดภูเก็ต ที่หลังจากปัญหาโควิด-19 เริ่มซาลง ได้ยอมให้เป็นจังหวัดนำร่องในการต้อนรับนักท่องเที่ยว ทำให้เราได้ประสบการณ์ นำไปใช้กับจังหวัดอื่นๆ จนไปถึงเป็นข้อมูลสำคัญในการเปิดประเทศ ต้องขอขอบคุณกับความเสียสละของชาวภูเก็ตอย่างยิ่ง

วันนี้ มาภูเก็ต เราเห็นการฟื้นตัวของจังหวัดแล้ว ถือเป็นเรื่องน่ายินดี แต่ พรรคภูมิใจไทย เชื่อว่า มันต้องดีได้มากกว่านี้ สำหรับพรรคภูมิใจไทย ส่งลง 3 เขตแน่นอน แล้วต้องเป็นคนที่รู้ปัญหา และ วิธีแก้ไข ที่ สำคัญต้องกล้าลงมือทำ กล้าตัดสินใจ กล้ารับผิดชอบ ต้องทำงาน ไม่อืดอาด ยืดยาด นี่คือเวลาที่คนทำงานต้องได้แสดงฝีมือ ที่ผ่านมา พรรคภูมิใจไทย ดูแลกระทรวงที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจปากท้องของจังหวัดภูเก็ต ทั้ง กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงคมนาคม และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะเห็นว่าเราสร้างความเชื่อมั่นด้านสุขภาพ ให้นักท่องเที่ยว เลือกไทย เลือกจังหวัดภูเก็ต มาเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยว ผ่านการโปรโมตของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

ขณะที่ระบบการคมนาคม ในพื้นที่ภาคใต้ ก็พัฒนาไปมาก ในการดูแลของกระทรวงคมนาคม หลายพื้นที่ กลายเป็นถนน 4 เลนไปแล้ว เป้าหมายของพรรคภูมิใจไทย ต่อจากนี้ คือ การทำให้จังหวัดอันดามัน ทั้ง จ.ภูเก็ต จ.พังงา จ.สตูล จ.ระนอง จ.กระบี่ ไปจนถึงจังหวัดใกล้เคียง มีรายได้จากการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นไปอีก ยกระดับความสำคัญ ติดเทอร์โบเครื่องยนต์เศรษฐกิจไทย โดยทุกจังหวัดที่กล่าวถึง เราจะบูรณาการทรัพยากรร่วมกัน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับพี่น้องประชาชน

“มันถึงเวลาที่คนทำงานจะได้โอกาสแสดงฝีมือ แล้วคนของพรรคภูมิใจไทย เราเลือกมาแล้ว ว่าต้องทำจริง กล้าคิด กล้าตัดสินใจ การจะแก้ปัญหาปากท้อง มันต้องเร็ว คิดเร็ว ทำเร็ว ซึ่งพรรคภูมิใจไทยไม่มีคำว่าอึดอาดแน่นอน เราพูดแล้ว ลงมือทำ” นายอนุทิน กล่าว