โดนัลด์ ทรัมป์ เผย “เกาหลีเหนือหาเรื่องใส่ตัว!!” ในกรณีขู่โจมตีสหรัฐฯ !!

260

ประธานาธิบดีสหรัฐโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า “เกาหลีเหนือหาเรื่อง ” เปียงยางขู่โจมตีนิวเคลียร์บนแผ่นดินอเมริกา

ทรัมป์ ที่กำลังกล่าวผ่านทางบัญชี Twitter ของเขาเมื่อวันอังคาร ยังกล่าวว่า ” ถ้าจีนตัดสินใจช่วย คงจะดี . . . . . . . แต่ถ้าไม่ เราก็จะแก้ปัญหาไม่ได้ ” .

เขากล่าวว่า การเจรจาการค้าระหว่างวอชิงตันและปักกิ่งจะดีกว่าสำหรับพวกเขาหากพวกเขา”แก้ไขปัญหาเกาหลีเหนือ ”

” เราจะส่งกองเรือรบ ที่มีประสิทธิภาพมาก . . . เราได้เรือดำน้ำ ที่มีประสิทธิภาพมาก ที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเครื่องบินขนส่ง ที่ฉันสามารถบอกคุณว่าดีกว่า  ”  ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับข่าวฟ็อกซ์ในวันอังคาร

ทรัมป์ กล่าวว่า การกระทำของผู้นำเกาหลีเหนือ คิม จอง อุน ไม่ถูกต้อง และว่า เขาไม่มั่นใจว่าสุขภาพจิตของเขาขณะที่เขาทำนั้น ” เขารู้หรือไม่? ” .

ก่อนหน้านี้ในวันที่รัฐสื่อเกาหลีเหนือประกาศว่าประเทศ ” เฝ้าดูทุกๆอย่าง โดยองค์ประกอบนิวเคลียร์ศัตรูกับสายตาของเราเน้นเรา invasionary ฐานไม่เพียง แต่ในเกาหลีใต้และแปซิฟิก เป็นถิ่นของเรา

คำขู่มีขึ้นหลังจากเรานำชุดวิชาเรือบรรทุกเครื่องบินโจมตีกลุ่มสำหรับตะวันตกมหาสมุทรแปซิฟิกใกล้คาบสมุทรเกาหลีที่มาท่ามกลางความกลัวมากกว่าการทดสอบอาวุธของเกาหลีเหนือ

ในวันเสาร์ที่ กลุ่มตี ขนานนามว่า คาร์ล วินสัน จะปฏิบัติการในแปซิฟิกตะวันตก จนกว่าจะมีประกาศแทน partaking ในชุดของการวางแผนไว้ก่อนหน้านี้เข้าชมพอร์ตออสเตรเลีย

ขณะเดียวกัน สหรัฐกลาโหมเลขานุการจิม Mattis อ้างว่าการใช้งานทางทะเลไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เฉพาะเจาะจงใด ๆและเป็น แต่เป็นเรื่องของความรอบคอบ

” เธอแค่ระหว่างทางขึ้น เพราะนั่นคือ ที่เราคิดว่ามันฉลาดมากที่เธอได้ในครั้งนี้ ” เขากล่าวในระหว่างการแบ่งเบา

โฆษกทำเนียบขาว ฌอน สไปเซอร์ยังเน้นว่า เกาหลีเหนือได้ ” ชัดเจนว่า ” โดยใกล้ ใครไม่ยืนบางเร้าใจการกระทำ

” ฉันคิดว่าไม่มีหลักฐานว่า เกาหลีเหนือมีความสามารถในครั้งนี้ ” เขากล่าว ขู่อะไรที่คุณไม่มีความสามารถ ไม่ได้ขู่จริงๆ

สัปดาห์ที่แล้วเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธในทะเลของญี่ปุ่น เพียงไม่กี่วันหลังจากที่มันเตือนประชาคมโลกที่จะตอบโต้ .

ในเดือนกุมภาพันธ์ , เกาหลีเหนือ ยังพร้อมเปิดตัวสี่ขีปนาวุธปิดชายฝั่งตะวันออก , สาม ที่จอดอยู่ใกล้กับญี่ปุ่น ในเดือนสิงหาคม และยังสามารถนำเรือดำน้ำเปิดตัวขีปนาวุธบาง 500 กิโลเมตรนอกชายฝั่งของญี่ปุ่น ในการย้ายที่ คิม ยกย่องว่าเป็น ” ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

Cr. PressTV