“จุรินทร์” หารือนายกรัฐมนตรีวันนี้ เรื่องปรับ ครม.หาคนแทน “นิพนธ์”

52

หน.พรรคปชป. เผยจะหารือ นายกรัฐมนตรี เพิ่อขอปรับ ครม.ในสัดส่วนของ ปชป. เพื่อหาคนมาทำหน้าที่แทน “นิพนธ์ บุญญามณี” ในตำแหน่ง รมช.มหาดไทย พร้อมดับกระแสข่าว สส.ปชป.จะย้ายไปซบ ภท.

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวว่า จะถือโอกาสหารือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีในระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ถึงการปรับคณะรัฐมนตรี “ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ต้องการให้สมาชิกพรรคเข้าไปทำหน้าที่แทนนายนิพนธ์ บุญญามณี ในตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยมหาดไทย”

นายจุรินทร์ กล่าวอีกว่า เป็นการหารือเฉพาะในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ได้ผูกพันอะไรกับพรรคการเมืองอื่น ส่วนพรรคอื่นจะมีการปรับคณะรัฐมนตรีด้วยหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับพรรคการเมืองนั้นๆ ส่วนที่มีกระแสข่าวการย้ายพรรคของ ส.ส.บางคน และมี ส.ส.บางคนของพรรคประชาธิปัตย์ ไปร่วมงานวันเกิดของนักการเมืองใหญ่บุรีรัมย์นั้น เรื่องนี้มันจบไปแล้ว เจ้าตัวก็ยืนยันแล้วว่า ยังอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ ตนคงไม่มีอะไรจะชี้แจงเพิ่มเติม “ในช่วงสถานการณ์ใกล้เลือกตั้ง ก็เป็นเรื่องปกติของการย้ายเข้าย้ายออกของนักการเมือง ผมติดตามสถานการณ์การเมืองมานาน ก็เป็นอย่างนี้แหละครับเมื่อใกล้จะเลือกตั้ง ก็จะมีคนย้ายเข้าย้ายออก”

กล่าวสำหรับพรรคประชาธิปัตย์ ได้มีการนัดประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคในวันที่ 12 ตุลาคม (พรุ่งนี้) เพื่อคัดเลือกคนที่จะไปนั่งเป็นรัฐมนตรีช่วยมหาดไทยแทนนิพนธ์ บุญญามณี ซึ่งจะมีการขอปรับเพียงตำแหน่งเดียวเท่านั้น !!

นายเดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ภาคใต้ ได้ปฏิเสธที่จะรับตำแหน่งบริหารไปแล้ว แต่ นายนริศ ขำนุรักษ์ ส.ส.5สมัย เสนอตัวเข้าชิงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยมหาดไทยด้วยคนหนึ่ง แต่คนอื่นยังไม่ปรากฏชัด คงขึ้นอยู่กับที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคว่า จะมีการหยิบยกชื่อใครขึ้นมาพิจารณาบ้าง

#นายหัวไทร #ประชาธิปัตย์