ปชป. เตรียมเปิดตัว ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีฯ “ชินวรณ์” มั่นใจชนะยกทีมทั้ง 9 เขต

69

“จุรินทร์-เฉลิมชัย” จ่อ เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.เมืองคอนทั้ง 9 เขต “ชินวรณ์” ส่งลูกสาวลงชิงเขต 6 ลั่นกวาดยกจังหวัดเปรียบ “ปชป.” เหมือนยางพารา มีขึ้นมีลง พรรคการเมืองอื่นเป็นแค่บอนสี

วันที่ 20 ต.ค. 2565 ที่ รัฐสภา นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงการเตรียมผู้สมัคร ส.ส.ในจังหวัดนครศรีธรรมธรรมราช ทั้ง 9 เขต ว่า ขณะนี้ได้ผู้สมัครครบทั้ง 9 เขต แล้ว โดยจะมีการเปิดตัวผู้สมัครอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 พ.ย.65 มี นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรค ปชป. พร้อมด้วย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค เป็นผู้ไปเปิดตัวผู้สมัครทั้ง 9 เขต

นายชินวรณ์ เปิดเผยว่า มีบุตรสาวของตนลงสมัครในเขต 6 ด้วย คือ น.ส.ปุณณ์สิริ บุณยเกียรติ ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถประสาน กับคนรุ่นเก่า และ รุ่นใหม่ในพรรคได้ มั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าประชาชนจังหวัดนครศรีธรรมราช จะขานรับพรรค ปชป. จึงเชื่อว่าเราสามารถทำได้ทั้ง 9 เขต เนื่องจากเราได้คนรุ่นใหม่ และ คนรุ่นเก่าประสานเป็นเนื้อเดียวกัน พรรค ปชป.มีกระแสที่ดีขึ้นในภาคใต้ และการเลือกตั้งในระบบบัตร 2 ใบ จะทำให้ประชาชนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น “เลือกคนที่เรารัก เลือกพรรคที่เราชอบ”เหมือนที่ประชาชน เคยตัดสินในมาแล้ว

“วันนี้ พรรค ประชาธิตย์ ที่ประชาชนพูด เขาบอกว่า พรรคประชาธิปัตย์ ก็เหมือนกับยางพารา มีขึ้นมีลง แต่เป็นพืชเศรษฐกิจ แต่พรรคอื่นเป็นบอนสี ดังชั่วคราวเท่านั้นเอง” นายชินวรณ์ กล่าว