สงครามกำลังจะเปิดฉาก!!! สหรัฐฯมีแผนโจมตีเกาหลีเหนือ

426

รัสเซียหวั่น สหรัฐฯ เตรียมโจมตีเกาหลีเหนือเหมือนที่รัสเซียเคยโดน

กรณีสหรัฐฯส่งกองเรือรบจู่โจม “คาร์ล วินสัน สไตรก์ กรุ๊ป” มีทั้งเรือบรรทุกเครื่องบินชั้นนีมิตซ์ “ยูเอสเอส คาร์ล วินสัน” เรือพิฆาตติดขีปนาวุธที่ใช้ระบบนำวิถี และเรือครุยเซอร์ติดขีปนาวุธแบบนำวิถี ซึ่งมีศักยภาพตรวจ สกัดขีปนาวุธข้ามทวีป มุ่งหน้าสู่คาบสมุทรเกาหลีท่ามกลางข้อวิตกโครงการอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือเมื่อหลายวันก่อนนั้น
ล่าสุดเมื่อ 11 เม.ย.กระทรวงต่างประเทศเกาหลีเหนือแถลงจะป้องกันตัวเองด้วยอาวุธที่มีแสนยานุภาพเพื่อรับมือกับการส่งกองเรือจู่โจมเข้าคาบสมุทรเกาหลีของสหรัฐฯซึ่งเกาหลีเหนือถือว่าเป็นการเคลื่อนพลเพื่อบุกรุกโดยไม่ยั้งคิดและถึงขีดระดับอันตรายแล้ว พวกเราจะให้สหรัฐฯรับผิดชอบต่อผลลัพธ์ที่จะตามมาจากพฤติกรรมระรานนี้ทั้งหมด

วันเดียวกัน กระทรวงต่างประเทศรัสเซียแถลงหวังว่าการหารือระหว่างนายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รมว.ต่างประเทศสหรัฐฯ ผู้มาเยือนกับนายเซอร์เก ลาฟรอฟ รมว.ต่างประเทศจะได้ดอกผลหลังสหรัฐฯเพิ่งโจมตีฐานที่มั่นกองทัพซีเรียที่ถูกกล่าวหาใช้อาวุธเคมีถล่มฝ่ายกบฏและหวังว่าสหรัฐฯจะไม่โจมตีเกาหลีเหนือเหมือนกรณีซีเรีย อีกทั้งก่อนหน้านี้นายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯเคยระบุว่ามีแผนจัดการเกาหลีเหนือโดยลำพังไม่ว่าจีนจะมีส่วนช่วยหรือไม่.

Cr. thairath