ขวัญผวา!จู่ๆ แม่บ้านซื้อของในห้าง คว้าโดนงูหลามยักษ์ นอนขดอยู่ในตู้แช่ ตื่นกันทั้งซูเปอร์มาร์เก็ต

559

แม่บ้านช้อปปิ้งอยู่ดีๆ มีอันต้องผวา เมื่อจู่ๆ มือไปคว้าเข้ากับงูหลามยักษ์ ตัวยาวเกือบ4เมตร นอนขดอยู่ในตู้แช่ ทำแตกตื่นกันทั้งซูเปอร์มาร์เก็ต

วันที่ 11เม.ย.60 จากรายงานของเว็บไซต์เดลี่เมล ระบุว่า เหตุการณ์ดังล่าวเกิดขึ้นที่ซูเปอร์มาร์เกตแห่งหนึ่งทางตะวันออกของประเทศแอฟริกาใต้ ในระหว่างที่หญิงรายหนึ่งกำลังเดินเลือกซื้อสินค้าอย่างเพลิดเพลินอยู่ที่ชั้นวางของบริเวณตู้แช่ อยู่ๆเธอก็มีอันต้องช็อกสุดขีด เมื่อมือของเธอพลันไปหยิบจับสิ่งผิดปกติที่อยู่บนชั้นวางโยเกิร์ตและนม สิ่งนั้นคืองูขนาดใหญ่ยักษ์ ด้วยความตกใจจึงกรีดร้องออกมาสุดเสียง

ด้านเจ้าหน้าที่และผู้จัดการแผนก เมื่อได้ยินเสียงร้อง ก็รีบวิ่งมาตรวจสอบและช่วยเหลือในทันที ภายหลังจากเรียกเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญมาทำการจับงูตัวดังกล่าวออกมา ก็พบว่ามันคืองูหลามแอฟริกา ที่มีขนาดตัวยาวประมาณ 12 ฟุต หรือ ราว 3.6 เมตร ซึ่งงูชนิดดังกล่าวสามารถโตและยาวได้สูงสุดถึง 20 ฟุต หรือราว 6 เมตรเลยทีเดียว

โดยภายหลังจากตรวจสอบอาการของงูหลามตัวดังกล่าว พบว่า อวัยวะภายในของมัน หยุดการทำงาน แต่มันปลอดภัยเนื่องจากอยู่ในภาวะจำศีล ทางเจ้าหน้าที่จึงจัดการนำมันไปดูแลต่อในเบื้องต้น พร้อมทั้งเตรียมปล่อยมันคืนป่าในเขตอุทยานแห่งชาติครูเกอร์ ต่อไป

ด้านผู้จัดการแผนกดังกล่าวของซูเปอร์มาร์เกต เผยว่า ไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่า งูตัวนี้เข้าไปอยู่ในชั้นวางของได้อย่างไร แต่คาดว่า มันน่าจะเข้ามาทางหลังคา เนื่องจากด้านหลังซูเปอร์มาร์เกต มีพุ่มไม้ค่อนข้างมาก น่าจะมีงูอาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว 

C843mAeXkAAIKUB.jpg