เช็กชื่อ ส.ส.ล็อตใหญ่ จ่อโบกมือลาปชป. ซบรวมไทยสร้างชาติ-เพื่อไทย

155

พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) โดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคปชป. จะเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช จำนวน 9 เขตของจังหวัดนครศรีธรรมราช

แต่เมื่อ น.ส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล ส.ส.นครศรีธรรมราช แจ้งความประสงค์ต่อผู้บริหารพรรค จะไม่ไปร่วมงานดังกล่าว เนื่องจากจะย้ายไปสังกัด พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) แล้ว ทำให้ประชาธิปัตย์ ต้องหาคนใหม่มาแทนพิมพ์ภัทรา ทราบข่าวว่ากำลังทาบทามผู้หญิงคนหนึ่งมาลงแทน ผู้หญิงคนนี้เป็นภรรยาของนักการเมืองด้วย

นอกจากนี้ในพรรคปชป. ยังมีการพูดถึง ชื่อส.ส.อีกหลายคนที่อาจจะย้ายพรรค อาทิ นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่มีความสนิทสนม เป็นการส่วนตัวกับ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค รทสช. น.ส.รังสิมา รอดรัศมี ส.ส.สมุทรสงคราม และ อดีตแนวร่วมกปปส. รวมถึงนายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร และอดีตส.ส.ตรัง ที่แจ้งความประสงค์จะลงเขตเลือกตั้งที่ 4 จ.ตรัง แต่แพ้ผลสำรวจความนิยมที่พรรคจัดทำท่ามกลางความเคลือบแคลง โดยมีรายงานว่า พรรครวมไทยสร้างชาติได้ทาบทามไว้แล้ว หากพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ส่งลงเลือกตั้งครั้งหน้า ก็จะย้ายไปรทสช.

นอกจากนี้พัทลุง ก็มีข่าวอื้ออึงว่า “สุพัชรี ธรรมเพชร” ก็อาจจะตามคุณอา “วิสุทธ์ ธรรมเพชร” ไปอยู่รวมไทยสร้างชาติเช่นกัน ซึ่งวิสุทธิ์ เดินนำหน้าไปนั่งเป็นกรรมการบริหารพรรครวมไทยสร้างชาติอยู่แล้ว ซึ่งถ้า สุพัชรี เดินออกไป ลูกสาวของ “สานันท์ สุพรรณชนะบุรี” อดีต ส.ส.พัทลุง และอดีตนายกฯอบจ. 2 สมัย ก็พร้อมเสียบแทน

ข่าวแว่วมาแต่ไกลว่า “กันตวรรณ ตันเถียร” ส.ส.พังงา ก็มีคนจีบอยู่เหมือนกัน เมื่อหลายคนเตรียมตีจาก กันตวรรณ ก็ต้องคิด

และยังมีชื่อ พ.ท.สินธพ แก้วพิจิตร ส.ส.นครปฐม เป็นอีกรายหนึ่ง ที่จะย้ายไปรวมไทยสร้างชาติด้วย เนื่องจากมี “บิ๊กทหาร” เป็นคนเชื่อมประสานให้

ในส่วนของ น.ส.วชิราภรณ์ กาญจนะ ส.ส.สุราษฎร์ธานี ลูกสาว นายชุมพล กาญจนะ อดีตส.ส. และแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ โดยก่อนหน้านี้ น.ส.วชิราภรณ์ ได้เปิดตัวว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าลงในนามประชาธิปัตย์ไปแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีกระแสข่าวจะย้ายไปพรรคภูมิใจไทย แต่สุดท้ายไม่ได้ย้ายไปพรรคดังกล่าว เนื่องจากดีลไม่ลงตัว

โดย มีรายงานว่า “วชิราภรณ์” จะย้ายไปสังกัดรวมไทยสร้างชาติแทน แต่ยังติดปัญหาพื้นที่ทับซ้อนกับ พงศ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายกฯอบจ.สุราษฎร์ธานี ที่จัดทีมสู้ไว้ก่อนหน้านี้แล้ว แต่มีอดีตส.ส.รุ่นใหญ่หลายสมัย พูดคุยระหว่างนายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายก อบจ.สุราษฎร์ธานี กับ นางโสภา กาญจนะ มารดาของ น.ส.วชิราภรณ์ จนน่าจะลงตัวแล้ว

ส่วนนางศรีสมร รัศมีฤกษ์เศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ประชาธิปัตย์ ที่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวจะย้ายไปพรรคเพื่อไทยนั้น ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวที่สำคัญ โดยนางศรีสมร แจ้งต่อสภาฯว่า ไม่ประสงค์จะให้หักเงินเดือนส.ส.ของตนเองเข้าพรรคประชาธิปัตย์อีกต่อไป โดยให้เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา

และยังมีรายงานเป็นที่แน่ชัดแล้วว่า นางศรีสมร จะย้ายไปพรรคเพื่อไทย โดยแลกกับการได้เป็นหัวหน้าทีมเลือกตั้งของจ.กาญจนบุรี !

พลันที่มีข่าวออกมาว่า พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล จะออกจากประชาธิปัตย์ ซึ่งอยู่ในช่วงประชุมสภาพอดี ในสภาต่างก็พากันซุบซิบกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นแบบไม่คาดคิดกันมาก่อน แต่ประเด็นสำคัญคือ ประชาธิปัตย์จะส่งใครลงแทน “พิมพ์ภัทรา” โดยมีข่าวเล็ดลอดออกมาตามสายลมว่า กำลังอยู่ระหว่างการทาบทามภรรยานักการเมืองคนหนึ่งให้มาลงสมัครแทน

ประชาธิปัตย์ยังไม่สะเด็ดน้ำ ยังจะมีเลือดไหลออกต่อเนื่อง แต่ในสถานการณ์เลือดไหลออก ก็มีเลือดใหม่ไหลเข้ามาเช่นกัน อันเป็นธรรมชาติของการเมืองช่วงใกล้เลือกตั้ง !

#นายหัวไทร