ชนสนั่น! รถไฟชนรถบรรทุกพ่วงข้าวเปลือก ขาด 2 ท่อน หลังคนตะบึงขับฝ่าที่กั้น

296

เกิดเหตุระทึก รถไฟขบวน กทม.-เชียงใหม่ ชนรถบรรทุกพ่วงข้าวเปลือกขาด 2 ท่อน หลังคนขับรถบรรทุก ฝ่าที่กั้น จนท.เร่งตรวจสอบความเสียหาย

วันที่ 10 พ.ย. 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ทา อ.แม่ทา จ.ลำพูน รับแจ้งรถไฟชนรถพ่วง 18 ล้อ เป็นเหตุรถไฟได้รับความเสียหาย เหตุเกิดแยกท่าจักร – ทาสบเส้า อ.แม่ทา จ.ลำพูน จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัยตำรวจทางหลวง

ที่เกิดเหตุพบรถไฟชนรถพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ ทะเบียน 71 0497 เชียงใหม่ ที่บรรทุกข้าวเปลือกน้ำหนัก 30 ตัน ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยคนขับรถพ่วงชื่อ นายณัฐพล อายุ 25 ปี ชาว ต.ขี้เหล็ก อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ส่วนคนขับรถไฟ ชื่อนายสมนึก หมื่นอาสา อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นรถไฟขบวนที่ 51 กรุงเทพ เชียงใหม่ กำลังจะเดินทางไปส่งผู้โดยสารที่จังหวัดเชียงใหม่นายณัฐพล คนขับรถพ่วง เบื้องต้นให้การว่า ได้ไปรับข้าวเปลือกที่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ แล้วมุ่งหน้าไปส่งที่ จ.ลำปาง โดยใช้เส้นทาง ท่าจักร์ – ทาสบเส้า พอมาถึงที่เกิดเหตุพบว่า สัญญาณเตือนว่ารถไฟกำลังจะมาแต่ยังมาไม่ถึง และไม่เห็นว่าเหล็กกั้นรถไฟกำลังจะลงปิด จึงเร่งเพื่อให้พ้น แต่เหล็กกั้นไปติดกับพ่วงหลังตรงที่ตอพ่วงพอดีจึงทำให้ไปด้านไม่ได้หลังก็ไม่ได้ รถไฟเบรกไม่ทันจึงชนได้รับความเสียหายดังกล่าว อย่างไรก็ตามตอนนี้เจ้าหน้าที่ได้นำรถไปรับผู้โดยสารกลับเชียงใหม่แล้ว พร้อมทั้งเร่งเคลียร์สถานที่เกิดเหตุ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ส่วนรถไฟคาดว่าจะเร่งกู้ภายในวันนี้