หน้าแรก ในประเทศ สถานทูตเตือน 132 คนไทย ร่วมงานดะวะห์กัวลาลัมเปอร์ เสี่ยงติดเชื้อ โควิด-19

สถานทูตเตือน 132 คนไทย ร่วมงานดะวะห์กัวลาลัมเปอร์ เสี่ยงติดเชื้อ โควิด-19

มาเลเซีย ออกประกาศเตือน 132 คนไทย ร่วมพิธีชุมนุมผู้เผยแพร่ศาสนา หลังพบ มีผู้ติดเชื้อ  โควิด-19 แจ้งให้รับไปพบแพทย์ทันมี งดออกสถานที่สาธารณะ
วันที่ 13 มี.ค.63  สถานเอกอัครราชฑูต ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ได้ออกประกาศเรื่อง สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด 19 ฉบับที่ 2/2563
จากกรณีที่มีการชุมนุมของผู้เผยแพร่ศาสนา (Jhor Qudamak & Ulamak Malaysia 2020) ณ Sri Petaling Mosque กรุงกัวลาลัมเปอร์ ระหว่างวันที่ 27 ก.พ. – 2 มี.ค. โดยมีจำนวนผู้เข้าร่วมกว่า 10,000 คน ต่อมาได้มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 หลังการเข้าชุมนุมดังกล่าว และพบว่ามีชาวไทยกว่า 132 คน ที่เดินทางมาจากประเทศไทย เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวด้วย
สถานเอกอัครราชฑูตฯ ขอประกาศแจ้งให้คนไทยทั้ง 132 คน ที่อาจจะพำนักอยู่ในมาเลเซีย รวมถึงผู้ใกล้ชิด โปรดดำเนินการดังนี้ 1 พบแพทย์ทันที ณ โรงพยาบาลที่ใกล้เคียงที่สุด 2 แจ้งศูนย์กระทรวงสาธารณสุขมาเลเซีย 3 งดออกไปในที่สาธารณะ กักตัวอยู่ในที่พักจนกว่าจะทราบผลการตรวจสอบเชื้อ โควิด-19