หน้าแรก ในประเทศ ป่วนอีกระลอก ตะเพิด! “สมคิด” กลับไป เลี้ยงหลาน ชี้ มีคนดี ทำงานแทนแล้ว

ป่วนอีกระลอก ตะเพิด! “สมคิด” กลับไป เลี้ยงหลาน ชี้ มีคนดี ทำงานแทนแล้ว

พปชร. ระส่ำ อีกระลอก “ชัยวุฒิ” ไล่ “สมคิด” ไปเลี้ยงหลาน  ชี้ วันนี้ มีคนดี พร้อทำงานแทนแล้ว ด้าน เลขาฯ กกต. ย้ำ พปชร.สามารถ จัดประชุมเลือก กก.บห.ชุดใหม่ได้ทันที

วันที่ 9 มิ.ย.2563 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรักษาการกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ระบุถึงเพราะการเมืองทำให้คนดีๆ อยู่ไม่ได้ ว่า นักการเมืองที่ดีมีอีกมากมาย ถ้าไม่ทำความดีไว้ คงไม่ผ่านการเลือกตั้งมาจากพี่น้องประชาชน วันนี้พวกเรากำลังหาคนที่ดีที่สุดมาทำงาน เพื่อพี่น้องประชาชน ด้านเลขาฯกกต.ยัน พปชร. จัดประชุมเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ได้

ดังนั้น คนที่ยังดีไม่พอก็ควรถอยออกไป ไปอยู่ในที่ที่เหมาะกับความดีของตนเอง กลับบ้านไปเลี้ยงหลาน หรือ กลับไปเป็นนักวิชาการ คงจะเหมาะกับความดีมากกว่า โดยวันนี้พรรคพลังประชารัฐมีคนที่ดีกว่าอีกมากมายที่พร้อมมาทำงาน เราต้องการคนดีที่มาช่วยทำให้พรรคสามัคคี เข้มแข็ง และเดินหน้าทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน

ทั้งนี้ ส่วนตัวมองว่าที่ นายสมคิด ออกมาพูดเช่นนี้ เพราะรู้ตัวว่า อำนาจต่อรองในพรรคจะลดลง โดยหัวหน้าและเลขาธิการพรรค ที่ทุกคนต่างรู้ว่า เป็นสายนายสมคิด ไม่ได้รับการยอมรับ จึงอาจไม่พอใจ และการที่พูดแบบนี้ จะทำให้คนในพรรคไม่พอใจ เพราะพูดให้ตัวเองดี แต่คนที่อยู่ต่อไม่ดี อีกทั้งสิ่งที่นายสมคิดทำมาตลอด ก็สร้างปัญหาภายในพรรค จนต้องแก้อยู่ทุกวันนี้ ซึ่งการโจมตีคนอื่นที่เหมาะสมกว่า เพราะต้องการรักษาตำแหน่งไม่ยอมไปหรือไม่

ด้าน พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวกรณีการจัดการประชุมใหญ่ของพรรคการเมืองสามารถดำเนินการได้ทันที แต่ต้องจัดมาตรการตามระบบของสาธารณสุข เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ หากจะจัดประชุมใหญ่เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ก็สามารถดำเนินการได้ทันที ตามระเบียบข้อบังคับของพรรคที่กำหนดว่าต้องจัดประชุมเพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ภายใน 45 วัน แต่ในเบื้องต้นทางพรรคยังไม่ได้มีการแจ้งเรื่องการจัดประชุมใหญ่ของพรรคมาที่ กกต. และยังไม่ได้รับการประสานจากนายไพบูลย์ นิติตะวัน ที่ระบุว่า จะมายื่นหนังสือถึง กกต. เพื่อขอให้ดำเนินการและกำหนดวันประชุม