ร้านสปาริมหาดป่าตองไหม้วอด ต้นเพลิงเกิดจากห้องครัว

165

 

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 19 เม.ย.นี้ พ.ต.ท.จงเสริม ปรีชา สว.(สอบสวน) สภ.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ที่ร้านสปาชื่อรีเฟรซ มาสซาส เลขที่ 186 /9-10 ถนนทวีวงศ์ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย
หลังจากได้รับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ ผกก.สภ.ป่าตอง ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย นางสาวเฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง นายบุญมา เอียบทรัพย์ นายวีระศักดิ์ ขมิ้นทอง รองนายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสภ.ป่าตอง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองป่าตองจำนวน 6 คัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลเมืองกะทู้ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่ตรงข้ามสวนสาธารณะโลมาหาดป่าตอง เห็นนักท่องเที่ยวกำลังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ร้านดังกล่าวเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น บริเวณชั้นล่างเห็นควันไฟพวยพุ่งออกมาและกำลังลุกลามไปยังชั้น 2 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงรีบสกัดกั้นเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังร้านอาหารและร้านเสื้อผ้าที่อยู่ใกล้เคียง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็สมารถสกัดกั้นเพลิงเอาไว้ได้ หลังเพลิงสงบทราบทราบชื่อเจ้าของร้านคือนางสาวสุวรรณี ปองเปา อายุ 38 ปี ตรวจสอบทรัพย์สินชั้นล่างถูกเพลิงเผาได้รับความเสียหายหลายรายการ
จากการสอบถามนางสาวสุวรรณี ปองเปา อายุ 38 ปี เจ้าของร้านทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนั้นตนพักผ่อนอยู่ที่บ้านมีพนักงานของร้านโทรไปแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ร้านโดยต้นเพลิงเกิดในห้องอาหารด้านหลังของร้าน พนักงานรักษาความปลอดภัยของโรงแรมใกล้ที่เกิดเหตุนำถังโฟมมาฉีด 2 ถัง แต่ไม่สามารถดับเพลิงได้ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองป่าตองมาร่วมดับเพลิง ซึ่งก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ขณะนี้ยังมีควันไฟพวงพุ่งออกมาอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่เร่งนำพัดลมดูดควันไฟมาตั้งดูดระบายควันไฟจากในร้านออกนอกร้าน ส่วนค่าความเสียหายขณะนี้ยังไม่สามารถประเมินค่าได้

ข้อมูล//จาก…นายเสริฐ ทองดี