‘ศุภชัย’ ข้องใจ ‘ชูวิทย์’ ยังไร้เอกสารโอนเงินไปธนาคาร สิงคโปร์ กรณีรถไฟฟ้าสีส้ม

50

อย่าทำตัวเป็นเด็กเลี้ยงแกะ! ‘ศุภชัย’ ซัด “ชูวิทย์” ข้องใจผ่านมาจะ 2 สัปดาห์ ยังไร้เอกสารที่บอกจะแฉปม โอนเงินไป ‘ธนาคารสิงคโปร์’ กรณี ‘รถไฟฟ้าสายสีส้ม’

วันที่ 11 มีนาคม 2566 นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ที่บอกมีเอกสารการโอนเงิน หรือบอกว่ามีเงินทอน 3 หมื่นล้าน โอนจากประเทศไทยไปสิงคโปร์ ธนาคาร HSBC ว่า สิ่งที่นายชูวิทย์ออกมาพูดมันก็ไม่ใช่เรื่องใหม่ เป็นเรื่องเก่า ขณะนี้เป็นเวลานานแล้ว หากมีเอกสารจริง นายชูวิทย์ควรจะได้นำออกมาให้สาธารณชนได้รับทราบ แต่พอกระทรวงคมนาคมถามไปว่าใครเป็นคนโอน ใครเป็นคนรับโอน ก็เฉไฉไปเรื่อยๆ ไม่ยอมตอบ

“ข้อมูลเรื่องรถไฟฟ้าสายสีส้ม เป็นเรื่องที่มีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ สิ่งที่นายชูวิทย์ออกมาพูดมันก็ไม่ใช่เรื่องใหม่ เป็นเรื่องเก่า การร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญหรืออะไรต่างๆ อยู่แล้ว แล้วข้อมูลที่อ้างว่าใหม่ของเขา เช่น บอกว่ามีเงินทอน 3 หมื่นล้าน โอนจากประเทศไทยไปสิงคโปร์ ก็ไม่นำเอกสารบัญชีที่อ้างว่ามี แล้วแถลงกับสาธารณะ คนก็ยังสงสัยว่า เป็นพฤติกรรมคล้ายๆเด็กเลี้ยงแกะ หรือเปล่า ถ้าเอกสารมีจริงก็ควรนำออกมาบอกสังคม หรือใช้วิธี ลักไก่ สร้างซีน มีประเด็นออกสื่อ เท่านั้น” นายศุภชัย กล่าว.