โกลาหล!! พบวัตถุต้องสงสัย ? หวั่นระเบิด สั่งปิดถนนตรวจทันที !!

502

ยะลาโกลาหลหลังพบวัตถุต้องสงสัย 2 จุด ใจกลางเมืองสั่งปิดถนน หวั่นระเบิด เจ้าหน้าที่รุดตรวจสอบ ทันทีพร้อมขอความร่วมมือจากปชช.ห่างเจอสิ่งผิดปกตืให้รับแจ้งทันที

 

เมื่อเวลา 23.50 .เจ้าหน้าตำรวจ สภ.เมืองยะลา รับแจ้งจากชาวบ้าน พบวัตถุต้องสงสัยจำนวน2 จุด หลังรับแจ้งรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณใจกลางเมืองยะลา ข้างโรงรับจำนำจังหวัดยะลา ถนนอุตสาหกรรม อ.เมือง จ.ยะลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยแม่ทัพทิมเจ้าหน้าที่กู้ภัยแม่ก่อเหนียว พร้อมด้วยรถรับผู้ป่วยฉุกเฉนของเจ้าหน้าที่กู้ภัยกว่า 6 คัน ประจำที่เกิดเหตุ

จาการตรวจสอบ พบวัตถุต้องสงสัยทั้งสองจุดห่างกันเพียง 10 เมตร จุดแรกเป็นกระเป๋าสีแดง จุดที่สองเป็นวัตถุทรงกลม ซึ้งทั้งสองจุดแขวนบนต้นไม้บริเวณข้างทาง จึงสั่งปิดกันเส้นทางจราจร พร้อมอำนวยความสะดวกให้ที่จำเป็นต้องใช้เส้นทางดังกล่าวเปลี่ยนเส้นทางอื่น เพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนได้รับบาดเจ็บ แล้วจึงเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดโดยมีการใช้กล้องส่องทางไกล ปรากฏว่า ไม่พบสายไฟหรือวงจรไฟฟ้า จึงนำรถเข้าไปประชิดใกล้กับวัตถุต้องสงสัยดังกล่าว แล้วใช้ไม้ยาวดันให้ตกลงจากตนไม้ อีกจุดก็เช่นกัน จากการตรวจสอบภายในกระเป๋าพบเป็นเครื่องสำอางของผู้หญิง ส่วนอีกจุดเป็นหมวกเด็กสีน้ำตาล – ขาว ภายในไม่พบวัตถุระเบิดแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่สนิฐานว่า เจ้าของสิ่งของทั้งสอง อาจแขวนไว้แล้วลืมเก็บ จึงมีผู้พบเหตุแล้วแจ้งเข้ามายังเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งว่าเจอวัตถุต้องสงสัย พร้อมพวกรีบเข้าที่เกิดเหตุด้วยรถรับส่งผู้ป่วยฉุกเฉิน หลังเจ้าหน้าที่ได้เคลียร์วัตถุต้องสงสัยแล้ว แต่ไม่พบสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด แต่ก็ไม่ประมาท เพราะเมื่อกลางวันที่ 19 คนร้ายได้ก่อเหตุป่วนทั้ง 3 จังหวัด เหลือแต่จังหวัดยะลา จึงต้องมีการตรวจสอบและป้องกันเป็นพิเศษพร้อม ฝากถึงประชาชนทุกคน ห่างเจอสิ่งของผิดปกติให้รีบแจ้ง เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยทันที จะได้ระงับเหตุได้ทันท่วงที

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้เตรียมความพร้อมอย่างเต็มรูปแบบไม่ว่าเกิดเหตุการณ์ในกรณีใดๆ พร้อมตอบโต้ได้ทุกเมื่อ โดยมีการบูรณาการร่วมกันหลายฝ่าย ทั้งทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าอาสาสมัครรักษาดินแดน ภาคประชาชนเครือข่ายตาสัประรด และเจ้าหน้าที่กู้ภัย โดยมีการประสารงานร่วมกันตลอด 24. .. เพื่อป้องกันคนร้ายเข้ามาก่อเหตุหลังพบว่า คนร้ายยังคงพยายามเจ้าเข้าก่อเหตุ ในพื้นที่เศรษฐกิจ อย่างต่อเนื่องจึงขอให้ประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาร่วมกันปกป้องไม่ให้คนร้ายเข้ามาก่อเหตุได้

Cr. อนูวา ลือแบซา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ยะลา