สายแข็งปากีฯถล่ม “มาลาลา ยูซาฟไซ”แต่งรัดรูปที่อ็อกซ์ฟอร์ด

206

วันที่ 19 ต.ค. เว็บไซต์เดอะซันรายงานว่า น.ส.มาลาลา ยูซาฟไซ นักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิด้านการศึกษาของผู้หญิง เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพที่อายุน้อยที่สุดโลก ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากสื่อโซเชี่ยลในประเทศปากีสถานเพราะสวมกางเกงยีนส์รัดรูปและแต่งกายแบบตะวันตกเดินอยู่ที่มหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ด ประเทศอังกฤษ

รายงานระบุว่า รูปหญิงสาวคล้ายน.ส.มาลาลา เดินในมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ดถูกตีพิมพ์ในสื่อปากีสถานและอินเดียหลังจากถูกแชร์บนเฟซบุ๊กอย่างกว้างขวาง ทั้งนี้ในช่องแสดงความเห็นต่อข่าวดังกล่าวของเพจข่าวอินเดียน เอ็กซ์เพรส ผู้ใช้เฟซบุ๊กเปรียบเทียบการแต่งกายของน.ส.มาลาลาว่าแต่งตัวเหมือนมีอา คาลิฟา อดีตดาราหนังโป๊ ชาวอเมริกัน-เลบานอน

แม้ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าภาพถ่ายจากสถานที่ใด แต่เชื่อว่ามาลาลาสวมชุดดังกล่าวเดินอยู่ที่ถนนคอร์นมาร์เก็ต สตรีต ถนนสายช็อปปิ้งหลักแห่งหนึ่งในมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ด เนื่องจากมีภาพสะท้อนจากหน้าต่างเป็นร้านกาแฟเอเอ็มที อยู่ทางด้านหลังของมาลาลา

อย่างไรก็ตามมีคนปกป้องมาลาลา โดยน.ส.บุชรา โกห์ราร์ นักการเมืองแนวเสรีชาวปากีสถานกล่าวว่า มาลาลา ยูซาฟไซของพวกเราสวมยีนส์แล้วดูดีมาก ไม่เข้าใจว่าทำไมการเลือกใส่เสื้อผ้าของมาลาลาถึงเป็นปัญหาสำหรับใครบางคน

ในหลักการอิสลามกำหนดให้สตรีมุสลิม สวมชุดที่มิดชิด ไม่โชว์สรีระ เปิดเฉพาะใบหน้าและฝ่ามือ

เรียบเรียงจาก ข่าวสด