เปิดตัวชัด! มกุฎราชกุมารซาอุฯ รับรองยิวบนแผ่นดินเยรูซาเล็ม บนคราบน้ำตาชาวปาเลสไตน์

424

บิน ซาลมาน มกุฎราชกุมารแห่งซาอุดิอาระเบีย ได้เรียกร้องให้มุสลิม ร่วมมือกับยิวช่วยกันสร้างประเทศอิสราเอล บนคราบเลือดและน้ำตาของชาวปาเลสไตน์

ในการให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Atlantic ของสหรัฐฯที่เผยแพร่ในวันจันทร์ มูฮัมหมัด บิน ซาลมาน เจ้าชายแห่ง ซาอุดีอาระเบีย ผู้สืบทอดอำนาจซาอุดิอารเบีย ได้โน้มน้าวมุสลิม ให้เห็นด้วยต่อการปกครองของยิวไซออนิสต์ เหนือแผ่นดินที่ยึดครองเยรูซาเล็ม และประกาศอย่างเป็นทางการให้การยอมรับ อิสราเอล บนแผ่นดินที่รุกรานและยึกครองมาจากชาวปาเลสไตน์ การมีแผ่นดินเป็นของตัวเองเป็นสิ่งถูกต้อง

มูฮัมหมัด บิน ซาลมาน ยังกล่าวอีกว่าจะไม่คัดค้านอะไรต่อชาวอิสราเอลที่อาศัยบนแผ่นดินยึดครองมาจากชาวปาเลสไตน์ เพราะมัสยิดอัลอักซอ (Al-Qqqs) ซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวมุสลิมคุ้มครองผู้คนทุกคนในบริเวณนั้น และกรุงเยรูซาเล็มตามอัลกุรอ่านจะได้รับการคุ้มครอง

ผู้นำประเทศซาอุดิอารเบีย ยังได้ยกย่องให้มีการเชื่อมความสัมพันธ์ทางการทูต ในปัจจุบันและอนาคต กับระบอบการปกครองไซออนิสต์ในอิสราเอล และได้เรียกร้องให้มุสลิมตระหนักถึงความสำคัญของอิสราเอล

Richard Forer นักเขียนชาวอเมริกันและผู้ประกาศข่าว กล่าวกับ Press TV แสดงความเห็นต่อท่าทีของมกุฎราชกุมารซาอุฯว่า เจ้าชายซาอุดิอาระเบียทรงเป็นผู้นำอย่างแท้จริง เขารู้สึกสบายใจกับอิสราเอล เพราะเขาช่วยอิสราเอลให้สามารถได้ในสิ่งที่เขาต้องการ ”

นาย Forer ยังกล่าวอีกว่า เจ้าชายซาอุฯ ได้ให้ความเห็นอีกว่า เกี่ยวกับเมืองมักกะห์ซึ่งเป็นเมืองศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในศาสนาอิสลาม

“มงกุฎราชกุมาร กล่าวว่า ไม่มีเหตุผลอะไรที่ชาวยิวจะอาศัยอยู่บนแผ่นดินอิสราเอลไม่ได้ ถ้าไม่ได้อย่างนั้น เขาจะอนุญาตให้ยิวไซออนิสต์ทุกคนย้ายเข้าไปอยู่ในมักกะห์หรือไปอยู่ที่ไหนก็ได้ในซาอุดิอาระเบีย ” เขากล่าว