สุดชั่ว! ฝีมือมอสสาดยิง”วิศวกรปาเลสไตน์”ดับ ในเคแอล หนีมาจากเยรซาเล็มยังไม่รอด

110

วันที่ 21 เมษายน ตำรวจมาเลเซีน ได้รายงานว่า ได้เกิดเหตุคนร้ายยิง ดร.ฟาดี อัลบัตส์ วิศวกรชาวปาเลสไตน์ ท่อาสัยในกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย เสียชีวิต ขณะเดินทางไปละหมาดซุบฮ์ ที่มัสยิดเมดานอีดามัน เมืองกุมบัก กัวลาลัมเปอร์

ตำรวจกัวลาลัมเปอร์ แจ้งว่า มีชายชาวอาหรับถูกยิงจนเสียชีวิต ซึ่งจากการตรวจสอบหลักฐานพบว่า ชื่อดร.ฟาดี อัลบัตส์อายุ 35 ปี ถูกยิงมากกว่า 10 นัด โดยผู้ก่อเหตุเป็นชาย 2 คน ขับมอเตอร์ไชค์มาประกบและยิงจนเสียชีวิต

ดร.ฟาดี อัลบัตส์ เป็นวิศกรชาวปาเลสไตน์ ที่มาอยู่ที่กัวลาลัมเปอร์ เมื่อ 2 ปีก่อน หลังจากครอบครัวถูกถล่มจากกำลังอิสราเอลเสียชีวตหลายคน โดยนำภรรยาและลูกเดินทางมาด้วย ซึ่งในเดือนรอมฎอน เขาจะได้รับเชิญเป็นอีหม่ามนำละหมาดตารอเวียะ รวมทั้งเดินสายบรรยายตามสถานที่ต่างๆถึงสถานการณ์ในปาเลสไตน์

มีรายงายว่า กลุ่มที่น่าสงสัยยิงวิศกรชาวปาเลสไตน์ น่าจะเป็นฝีมือของมอสสาด (MOSSA) หน่วยราชการลับของอิสราเอลที่ไม่ต้องการให้มีการเผยแรพ่เรื่องราวในปาเลสไตน์ให้ชาวโลกรับทราบ โดน MOSSAD มีสำนักงานตั้งอยู่รวมกับ IDF(Israeldefend force) ของ เทลอาวีฟ มีพนักงานประจำออฟฟิส 1,200 คน ซึ่งคนพวกนี้ไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับหน่วยงานที่เขาสังกัดอยู่เลยพวกนี้ทำหน้าที่เป็น คนถูพื้น คนเก็บขยะ และพนักงานเอกสาร เมื่อเดินไปถามคนเหล่านั้นว่าเขาทำงานให้ใครเขาก็จะบอกว่าทำงานให้IDF และที่น่าตกใจยิ่งกว่านั้นคือมี เจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับจริงๆแค่ 30-35 คน !!! เจ้าหน้าที่ MOSSAD จะทำหน้าที่หลักคือประสานงานกับยิวที่อยู่ในเครือข่าย MOSSAD ที่มีอยู่ทั่วโลก ที่เรียกว่า Katsas ซึ่งคนพวกนี้ทำงานโดยไม่ได้รับค่าตอบแทนใดๆ แทบจะกล่าวได้ว่าที่ใดมียิวที่นั้นก็มี MOSSAD

ทั้งนี้ วิศวกรชาวปาเลสไตน์ มีภรรยา และ 3 คน ในมาเลเซีย การเสียชีวิตของเขาส่งผลให้ภรรยาเป็นหม้ายและบุตรเป็นเด็กกำพร้า