‘วัน อยู่บำรุง’ทำไมสุดแค้น รุมทำร้าย’อั๋น ทายาทแม่ทองสุก’

2216

เปิดประวัติความขัดแย้ง วัน อยู่บำรุง-อั๋น ภานุวัฒน์ ปุณณรัตนกุล กลุ่มไผ่ วันพ้อยท์ ถึงขั้นลงมือทำร้ายหนัก ที่ผับดังทองหล่อ

จากข่าวซึ่งกำลังเป็นที่สนใจอย่างมาก กรณี นายวัน อยู่บำรุง บุตรชาย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง อดีตรองนายกฯ ได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.409/2561 ลงวันที่ 19 ก.ค. 2561 ข้อหาร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นฯ

เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา ผู้เสียหาย คือ นายภานุวัฒน์ หรืออั๋น ปุณณรัตนกุล อายุ 34 ปี ได้เข้าไปเที่ยวที่ร้านเดโม่ผับ ซ.ทองหล่อ 10 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา หลังจากร้านเลิก ผู้เสียหายกับเพื่อนก็ได้เดินมาที่ลานจอดรถ ก็ได้พบกับกลุ่มของนายวัน ซึ่งมาพร้อมกับบุตรชาย คือ นายอาชวิน หรือ กาโม่ อยู่บำรุง นายยศพัฒน์ หรือ ปุ้ย สัมพันธ์ชัย และยังมีผู้ติดตามมาอีก 7-8 คน ได้ร่วมกันทำร้ายนายอั๋นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

โดยรายละเอียดเหตุการณ์ คือ หลังเจอกันนายวัน ได้เรียกนายภานุวัฒน์เข้ามาคุยถึงเรื่องที่ไปมีปัญหากับนายอาชวินที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อนายภาณุวัฒน์เดินเข้ามาหา นายวันใช้มือตบไปที่หน้าอกเบาๆ โดยไม่ได้พูดอะไร ก่อนที่จะแยกย้ายกันขึ้นรถ ปรากฏว่าเมื่อนายภานุวัฒน์เดินขึ้นรถเก๋งส่วนตัวไปแล้ว นายวันได้ตะโกนเรียกให้นายภานุวัฒน์ลงมาหาอีกครั้ง ก่อนจะใช้หมัดต่อยเข้าที่ใบหน้าของนายภานุวัฒน์หลายครั้ง นายอั๋นพยายามจะใช้มือปัดป้อง แต่ถูกต่อยจนล้มลง พอจะลุกขึ้นยืน กลับถูกนายยศพัฒน์ ที่มาด้วยกับนายวัน ชักอาวุธปืนออกจากเอวขึ้นมาข่มขู่ไม่ให้ผู้เสียหายสู้ ขณะนั้นยังถูกนายอาชวินเข้ามาเตะซ้ำเข้าอีก เสร็จแล้วนายยศพัฒน์ ได้ยิงปืนขึ้นฟ้าข่มขู่เพื่อนของผู้เสียหาย เพื่อไม่เข้ามาช่วยเหลือ หลังลงมือเสร็จแล้วกลุ่มของนายวันทั้งหมดจึงขึ้นรถขับออกไปจากที่เกิดเหตุทันที

ซึ่งหลังเกิดเหตุ นายภานุวัฒน์ไปแจ้งความที่ สน.ทองหล่อ พร้อมกับเข้าร้องเรียนที่กองบังคับการปราบปราม เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาเป็นผู้มีอิทธิพล กระทั่งนำไปสู่การออกหมายจับนายวัน และนายยศพัฒน์ สัมพันธ์ชัย ลงวันที่ 19 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ซึ่งจากการสืบค้นพบว่านายภานุวัฒน์ หรืออั๋น ปุณณรัตนกุล คือนักธุรกิจทายาท ร้านทองรุ่นที่ 2 “แม่ทองสุก” และเป็นสมาชิกกลุ่มนักแข่งรถชื่อดังที่ชื่อว่า “กลุ่มวันพอยท์” ซึ่งหนึ่งในสมาชิกคือ นายไผ่ ลิกค์ หรือ “ไผ่ วันพอยท์” อดีต ส.ส.กำแพงเพชร โดยนายอั๋น เป็นเจ้าของรถหรูราคาแพงหลายคัน และเป็นเจ้าของผับดังในจังหวัดสระบุรี อีกทั้งเมื่อปี 2556 ยังเคยมีข่าวว่าคบหาดูใจกับนักแสดงสาว “กัสจัง” จิรันธนิน พิทักษ์พรตระกูล อดีตแฟนสาวของหนุ่มโดม ปกรณ์ ลัม แต่ได้ยุติความสัมพันธ์กันไปเมื่อปี 2557

นอกจากนี้ยังพบว่า นายภานุวัฒน์ เคยมีปัญหากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และถูกดำเนินคดีในข้อหา “พกพาอาวุธและเครื่องกระสุนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต” มาแล้วในปี 2559

ลำดับเหตุการณ์

-นายภานุวัฒน์ (อั๋น) มีเรื่องกับนายอาชวิน (กาโม่) บุตรชายนายวัน ที่สิงคโปร์ (ไม่ทราบวันเวลา)

-23 เม.ย.61 นายวัน อยู่บำรุง พร้อมนายอาชวิน บุตรชาย กับนายยศพัฒน์ สัมพันธ์ชัย และผู้ติดตามมาอีก 7-8 คน ได้ร่วมกันทำร้ายนายภานุวัฒน์ ที่ร้านเดโม่ผับ ซ.ทองหล่อ 10

-นายภานุวัฒน์ไปแจ้งความที่ สน.ทองหล่อ กระทั่งนำไปสู่การออกหมายจับนายวัน และนายยศพัฒน์ ลงวันที่ 19 มิ.ย.

-วันที่ 23 ก.ค.61 นายวัน อยู่บำรุง เข้ามอบตัวที่กองบังคับการปราบปราม

-วันที่ 24 ก.ค.61 10.20 น. คุมตัว นายวัน อยู่บำรุง คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐานในคดี

นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความของนายวัน อยู่บำรุง ผู้ต้องหาคดีทำร้ายร่างกายทายาทร้านทอง เปิดเผยว่า ศาลได้พิจารณาคำร้องขอปล่อยชั่วคราวและหลักทรัพย์ที่นายเถลิง อยู่บำรุง อาของนายวันแล้ว และอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว นายวัน ระหว่างฝากขังนี้ โดยตีราคาประกัน 300,000 บาท โดยไม่กำหนดเงื่อนไขใด ๆ ขณะที่ศาลกำหนดให้นายวัน มารายงานตัวต่อศาลในวันที่ 10 กันยายน นี้ ตั้งแต่เวลา 08.30 น.

จาก “ใจถึง…พึ่งได้” มาวันนี้ต้องเพิ่ม ผมจะทำหน้าที่พ่อให้ดีที่สุด เพราะ “ผมรักลูกผมครับ” ให้กับ “วัน อยู่บำรุง” ถึงขั้นไปนอนห้องขังกองปราบ 1 คืน ก่อนได้ประกันตัวมา กอดลูกกาโม่ อาชวินแล้ว “ผม ไม่เคยรังแกคน แต่ผม สู้คน และผม ไม่ชอบเห็นใครถูกรังแก” เป็นโพสต์ หลัง วัน อยู่บำรุง ได้รับการประกันตัวออกมา