‘นุ๊ก’แจงประเด็นดราม่าในโลกโซเชียล แต่งสามีรวย!

967
นุ๊ก-สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา กับ มูฮำหมัด ฮากีม บิน อาญซาฮา
นุ๊ก-สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา กับ มูฮำหมัด ฮากีม บิน อาญซาฮา

โดนดราม่าหาว่ามีสามีรวยกำมะลอ หลังคนในสังคมมองว่าเป็นคนรวย เพราะตอนงานแต่งงานที่ประเทศมาเลเซีย จัดใหญ่และมีพระราชินีเสด็จมาร่วมงาน ทำให้อดีตนักร้องสาว นุ๊ก-สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา ต้องขอชี้แจงผ่านรายการ คุยแซ่บ Show ว่าสามีตนไม่ใช่คนรวย

“แต่งงานกันมา 2 ปีแล้วค่ะ แรกๆคนจะเข้าใจว่าเราแต่งงานกับเศรษฐีเพราะว่ามีพระราชินีเสด็จ เราก็พยายามประกาศในอินสตาแกรมของตัวเอง ที่ประกาศไม่ใช่อะไรหรอกค่ะไม่อยากให้คนเข้าใจผิด ไปไหนก็ไม่อยากให้คนมาทรีทสามีเรา เราก็พยายามประกาศตลอดว่าไม่ได้เป็นมหาเศรษฐี ที่งานแต่งงานดูยิ่งใหญ่อาจจะเป็นเพราะว่าเขาเป็นตากล้องได้ทำงานในวังด้วยค่ะ เป็นที่รักที่เอ็นดูของผู้ใหญ่ที่ติดต่อประสานงานในนั้น พอรู้ว่าจะแต่งงานผู้ใหญ่ก็เมตตาค่ะ เขาช่วยเหลือให้งานแต่งงานจัดขึ้นได้ค่ะ

นายมูฮำหมัด ฮากีม บินอาญซาฮา สามีกับลูกน้อย

สุดท้ายคือชีวิตคนเราก็ไม่มีอะไร บางคนคิดว่าตัวเองรู้ทุกอย่างในโลก ชีวิตเรายังไม่รู้อะไรเลย สิ่งสำคัญในโลกก็คือทุกคนอยากมีความสุขอ่ะ ความสุขของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เมื่อก่อนเราไม่ค่อยเข้าใจว่ามันคืออะไร แต่พอเราโตเราก็เริ่มเข้าใจแล้วว่าจริงๆเราต้องการแบบไหน มันอยู่ที่ว่าความสุขของแต่ละคนโอเคแบบไหนมากกว่า
ลูกๆสองคนโอเคกับสามีมากค่ะ โชคดีที่ว่าเราเลือกสามีคนนี้เพราะอะไร ไม่ใช่ว่าเพราะความรักผู้หญิงกับผู้ชายแน่นอน แต่มันมากกว่านั้น ตอนแรกเรากะไม่แต่งงาน แต่เรามาคิดว่า เราหาพาร์ทเนอร์ที่มาช่วยดูแลลูก มันเลยเป็นโจทย์ที่ทำให้เราอยากมีครอบครัวอีกครั้งค่ะ แล้วเป็นโจทย์ที่ทำให้เราได้เลือกเขามาเป็นสามี
อายุห่างกันแค่ 15 ปีเองค่ะ เขาอาจจะมีความรับผิดชอบสูง แต่เราไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องช่วงวัยนะคะ แปลกเหมือนกัน อาจจะเป็นเพราะว่าด้วยพื้นฐานดั้งเดิมหรือครอบครัวที่เขามา เป็นยุคเดียวกับเรา แบบเดียวกับเราค่ะ เรื่องค่าใช้จ่ายในบ้านเขาไม่ค่อยขอค่ะ เขาจะขอครั้งละ 1,000 เติมน้ำมันค่ะ เขาไม่ค่อยใช้อะไรนะคะ ถ้าเขาไม่มีก็จะมาขอ 1,000 เราก็ให้แค่นั้น พอนุ๊กเปิดธุรกิจเขาก็มาทำงานช่วย เราก็ไม่ได้ให้เงินเดือนเพราะเขาไม่ได้ขอ”

นุ๊ก-สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา ก็ได้มาเปิดใจในรายการ “บันเทิง 108” ทางช่อง 8

ทั้งนี้นุ๊กเล่าว่า ไปเจอกับแฟนชาวมาเลเซียที่สิงคโปร์ ขณะไปแข่งกีฬาก็เลยเจอกัน โดยเทรนเนอร์เธอแข่งประเภทเดียวกับเขาแต่เขาได้ที่ 1 ซึ่งระหว่างแข่งช่วง 2-3 วัน อีกฝ่ายมาขอถ่ายรูปคู่ด้วยทุกวัน แต่ไม่ได้คุยอะไร เพราะมีนักกีฬาหลายคนมาขอถ่ายด้วย จนแยกย้ายกันกลับฝ่ายชายเลยทักผ่านข้อความในอินสตาแกรม แล้วก็คุยกันมาเรื่อย ๆ แม้จะอยู่กันคนละประเทศก็ตาม

“ด้วยความที่ตัวเขาเป็นคนที่สม่ำเสมอ ตื่นเขาก็จะไลน์บอก เราก็เลยรู้สึกว่าทำไมผู้ชายคนนี้จริงใจจังเลย ทั้งที่ยังไม่ได้เป็นแฟนกัน คุยกันวันแรกเขาก็เอารูปเราไปขึ้นไอจีเขา เวลาทำอะไร ทานข้าวก็จะบอก เข้าห้องน้ำ อาบน้ำ รายงานตลอด แล้วทุกเย็นก็จะสไกป์คุยกันนางน่ารักมาก เขาไม่เคยบอกวางก่อนเลย จะ 1 ปีแล้วไม่เคยบอกว่าแค่นี้นะก่อนเลย ต้องเป็นเราก่อนเสมอ อายุต่างกันเยอะมากค่ะ จริง ๆ ด้วยความต่างก็ไม่ได้เป็นปัญหานะคะ แต่ก็อาจจะเป็นประเด็นบ้างเล็กน้อย เพราะว่าในชีวิตก็อยากจะมีคนที่อายุมากกว่าบ้าง เขาอายุน้อยกว่า 15-16 ปีค่ะ” นุ๊กกล่าว

พร้อมบอกถึงความสัมพันธ์ของคู่หมั้นกับลูก ๆ อย่าง น้องปิ๊บโป้ – ด.ช.ฐปนต ธรรมโรจน์พินิจ และ น้องปาแปง – ด.ช.อินทัช ธรรมโรจน์พินิจ ว่าค่อนข้างจะโอเค เพราะฝ่ายชายเล่นกีฬาพอออกไปทำกิจกรรมด้วยกันก็สนุก ส่วนอนาคตหลังแต่งงานดูแล้วอีกฝ่ายน่าจะมาอยู่ที่นี่เพราะงานของเธอทำให้เขาต้องมาทางนี้มากกว่า ซึ่งก็คิดว่าว่าที่สามีเป็นคนเสียสละพอสมควร เพราะต้องทิ้งครอบครัวหรือสิ่งที่คุ้นเคย แม้เขาจะไม่มีอาชีพใหญ่โต ไม่ได้ร่ำรวยก็ตาม

“หลายข่าวหลายกระแสก็พูดว่าแต่งงานกับมหาเศรษฐี แต่จริงๆ แล้วไม่จริงเลย เขามีอาชีพเป็นตากล้อง แล้วก็เป็นคนธรรมดา แล้วก็ไม่ได้มีฐานะอะไร แต่ว่าอย่างแรกที่เราแต่งงานกันก็อาจจะเพราะว่าศาสนา แต่งเพราะว่าเขาดี อีกอย่างเรามีลูก เราต้องคิดถึงลูกเป็นหลัก คนคนนี้สามารถดูแลลูกเราได้ สามารถดูแลเราได้ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ซัพพอร์ตในเรื่องของเงินทอง แต่เรื่องจิตใจหรือการดูแลในเรื่องของผู้ปกครองเราเชื่อว่าเขาทำได้” นุ๊กกล่าวในที่สุด

ภาพครอบครัวที่น่ารักของนุ๊ก -สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา

 

Source: https://www.thaipost.net/main/detail/7859 ,ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1461312454

ขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจากอินสตาแกรม @hakim.azahar @nook_suttida , บันเทิง 108″ ทางช่อง 8