ช็อคโลกมุสลิม!’ซัลมาน’เตรียมอนุญาตให้อิสราเอลสร้างฐานทัพในซาอุฯ

4050

 “บินซัลมาน” มุ่งมั่นที่จะสร้างฐานทัพไซออนิสต์ในซาอุดีอาระเบีย

มีแหล่งข่าวหลายแห่งรายงานตรงกันเกี่ยวกับกรณีซาอุดิอาระเบียที่จะอนุญาตให้อิสราเอลสร้างฐานทัพทหารในดินแดนประเทศของตน ภายใต้ข้ออ้างเพื่อการสกัดกั้นขีปนาวุธที่ถูกยิงมาจากเยเมน

“มุสตะชาร ซียาซี” (ที่ปรึกษาทางการเมือง) นักเคลื่อนไหวทางการเมืองชาวซาอุดีอาระเบียที่มีชื่อเสียงได้รายงานในหน้าทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาเกี่ยวกับการปรึกษาหารือระหว่างรัฐบาลซาอุดีอาระเบียและรัฐบาลไซออนิสต์เพื่อการสร้างและเปิดฐานทัพทหารของระบอบไซออนิสต์ ในดินแดนของซาอุดิอาระเบีย

เขาเขียนว่า  เจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงของซาอุดีอาระเบียและเจ้าหน้าที่ของมอสสาดจำนวนหนึ่งได้ลงพื้นที่สำรวจตรวจสอบความเป็นไปได้ในการสร้างและเปิดฐานทัพของอิสราเอลในซาอุดิอาระเบีย โดยมีข้อตกลงกันว่าจะติดตามข้อสรุปผลประเด็นนี้ในการประชุมและการเจรจาที่จะมีขึ้นในเร็วนี้ ซึ่งในระยะเวลาไม่นานนักที่เราจะได้เห็นการสร้างฐานทัพทหารอิสราเอลมากกว่าหนึ่งแห่งในภูมิภาคอ่าว (เปอร์เซีย)

ในโพสต์ทวิตเตอร์นี้ได้เขียนต่อไปอีกว่า การตัดสินใจของสหรัฐอเมริกาที่จะถอนระบบขีปนาวุธแพทริออตออกจากบรรดาประเทศในอ่าวเปอร์เซียนั้น ได้กลายเป็นข้ออ้างให้แก่ “บินซัลมาน” มกุฎราชกุมารของซาอุดิอาระเบียในการจัดตั้งฐานทัพทหารต่างๆ ของไซออนิสต์แทนที่ระบบเหล่านี้ และได้อธิบายเหตุผลของการดำเนินการดังกล่าวนี้ว่า ต้องการที่จะควบคุมการยิงขีปนาวุธจากเยเมน

สำนักข่าว “อัล วากิอ์ อัซซะอุดี” ก็ได้เขียนโดยอ้างอิงโพสต์ทวิตเตอร์นี้ว่า ก่อนหน้านี้แหล่งข่าวจากสื่อต่างๆ ก็ได้ประกาศว่า รัฐบาลของราชวงศ์ซะอูดวางแผนที่จะมอบพื้นที่ 16,000 ตารางกิโลเมตรในเมืองตะบูก ซึ่งกล่าวกันว่าเป็นทรัพย์สินส่วนพระองค์ของ “มุฮัมมัด บินซัลมาน” ให้แก่ระบอบไซออนิสต์เพื่อใช้เป็นคลังอาวุธเคมี ด้วยเหตุนี้จึงมีการประกาศว่าบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ต้องห้าม

นอกจากนี้ตามรายงานดังกล่าว พื้นที่นี้ยังจะถูกใช้เพื่อเป้าหมายทางทหาร ในกรอบความร่วมมือระหว่างรัฐบาลของราชวงศ์ซะอูดและรัฐบาลไซออนิสต์ รวมถึงการสร้างฐานทัพทหารด้วย