‘บังซัน’ มั่นใจล้มแชมป์ ‘มีนบุรี-คันนายาว’ ลงพื้นที่ชาวบ้านตอบรับดีมาก

1152

‘พงศ์ไพศาล มะลูลีม’ ออกลูกขยันลงพื้นที่ต่อเนื่อง มั่นใจสู่แชมป์เก่าได้ ชาวบ้านได้รับการตอบรับดีมาก ระบุให้จับตากลยุทธ์หาเสียงมัดใจชาวบ้าน

นายพงศ์ไพศาล มะลูลีม อดีตประธานสภาเขต 2 สมัย น้องชายนายสามารถ มะลูลีม อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ที่ย้ายมาสังกัดพรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า เขตมีนบุรี-คันนายาว เป็นเขตอิทธิพลของบางพรรค แต่คิดว่า สู้ได้สบายมาก ดูจากการลงพื้นที่ ได้รับการตอบรับที่ดีมาก ชาวบ้านต้องการเปลี่ยนแปลง

‘จริงๆได้เกาะติดพื้นที่เลือกตั้งมาโดยตลอด แต่หลังเข้าสังกัดเข้าภูมิใจไทยได้รับการตอบรับที่ดี เนื่องจากชาวบ้านต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลงในพื้นที่ ไม่ต้องการความขัดแย้งของ 2 ฝ่ายที่ทะเลาะกันมานาน จนเกิดความเสียหาย ความเดือนร้อนไปทั่ว จึงไม่ต้องการให้เกิดภาพเก่าๆอีก ทั้งชุมชนชาวพุทธและมุสลิมพูดเป็นเสียงเดียวกัน ซึ่งส่วนตัวมีกลยุทธ์การหาคะแนนเสียงไว้แล้ว มั่นใจสู้ได้แน่นอน’

สำหรับพื้นที่เลือกตั้งเขตมีนบุรี แต่เดิมเป็นพื้นที่แข่งขันของ 2 พรรค ระหว่างประชาธิปัตย์ กับเพื่อไทย โดยนายวิชาญ มีนชัยนันท์ เป็นส.ส.เก่า สังกัดพรรคเพื่อไทย โดยคราวที่แล้ว ประชาธิปัตย์ ส่งนายชาญวิทย์ วิภูศิริ ลงสมัครแต่ไม่ได้รับการเลือกตั้ง แต่คราวนี้ นายชาญวิทย์ ย้ายไปสังกัดพลังประชารัฐ โดยประชาธิปัตย์ มีแผนจะส่งผู้สมัครหน้าใหม่อายุ 26 ปี ซึ่งยังไม่เป็นที่รู้จักนัก ส่วนนายพงศ์ไพศาล มะลูลีม แม้จะลงสมัครส.ส.ในนามภูมิใจไทย เป็นครั้งแรก แต่เป็นข้อดีที่เป็น มุสลิมคนเดียวในพื้นที่ๆมีประชากรมุสลิมในสัดส่วนที่มาก ถ้าสามารถดึงเสียงมุสลิมให้การสนับสนุนได้มากก็มีโอกาสได้รับการเลือกตั้ง และเป็นคนพื้นที่ทำงานในเขตมีนบุรีมา 25 ปี เป็นประธานสภาเขตมา 2 สมัย มีบ้านพักอยู่ในเขตมีนบุรี นานกว่า 25 ปี