หญิงซาอุฯ วัย 18 ปีหนีแต่งงาน ถูกกักตัวที่สุวรรณภูมิ หวั่นถูกฆ่าหากส่งกลับ

484

สุดอนาถ! หญิงวัย 18 จากซาอุฯ หนีแต่งงาน ถูกกักตัวที่สุวรรณภูมิ เจ้าตัวหวั่นถูกฆ่า หากถูกส่งกลับ

น.ส.ราฮาฟ โมฮาเหม็ด แอล-เคนูน หญิงซาอุดิอารเบีย วัย 18 ปี ได้ถูกกักตัวที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ขณะพยายามจะเดินทางหนีจากครอบครัวไปออสเตรเลีย โดยเธอบอกกับบีบีซีว่า เธอกลัวจะถูกส่งตัวกลับไปซาอุดีอาระเบียและถูกครอบครัวตัวเองฆ่า

ทั้งนี้ เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา น.ส.ราฮาฟ ได้ขึ้นเครื่องบินหลบหนีขณะไปเที่ยวกับครอบครัวที่คูเวต และเดินทางมายังไทยเพื่อต่อเครื่องไปออสเตรเลีย

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง กล่าวกับบบีบีซีว่า น.ส. โมฮาเหม็ด แอล-เคนูน หนีการแต่งงานมา และด้วยความที่เธอไม่มีวีซ่าเข้าประเทศไทย ตำรวจไทยจึงปฏิเสธที่จะให้เธอเดินทางเข้าประเทศ และกำลังอยู่ในกระบวนการส่งตัวกลับด้วยสายการบินเดียวกับที่เธอเดินทางมา นั่นคือ คูเวต แอร์เวย์

‘เราไม่ทราบเรื่องการยึดหนังสือเดินทางแต่อย่างใด’

โจนาธาน เฮด ผู้สื่อข่าวบีบีซีที่กรุงเทพฯ บอกว่า น.ส. โมฮาเหม็ด แอล-เคนูน รู้สึกหวั่นกลัวและสับสน เธอบอกว่า เธอมีวีซ่าสำหรับเข้าประเทศออสเตรเลีย แต่หนังสือเดินทางของเธอถูกนักการทูตซาอุฯ ซึ่งเจอเธอหลังจากลงจากเครื่องยึดไป

น.ส. โมฮาเหม็ด แอล-เคนูน เล่าถึงสิ่งที่เธอกำลังเผชิญผ่านทางทวิตเตอร์ โดยบอกว่า “เพราะฉันไม่มีอะไรจะเสียแล้ว ฉันเลยจะเปิดเผยชื่อจริงและข้อมูลทุกอย่างเกี่ยวกับฉัน”

http://www.iribnews.ir/