มุสลิมรุมประณาม-สาปแช่ง ผู้ก่อเหตุฆ่าผู้บริสุทธิ์ในเดือนแห่งการทำความดี

1697

รุมประณาม พวกไม่มีศาสนาก่อเหตุรุนแรงเดือนอันประเสริฐ ส่งผลผู้บริสุทธิ์ต้องเสียชีวิต

ตามที่ เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม เวลาประมาณ 16.18น. เกิดเหตุระเบิดจักรยานยนต์บอมบ์ บริเวณนัดบ่อทอง ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ขณะที่พี่น้องมุสลิมกำลังซื้อสิ่งของเพื่อละศีลอด แรงระเบิดส่งผลให้ด.ช.อัยดิลฟิตลี ยะโก๊ะ อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 ม.6 ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี และนางสารีปะ เยาะแซ อายุ 37 ปี ภูมิลำเนาเดิมอยู่อ.เบตง จ.ยะลา เจ้าของร้านอาหารหน้าตลาดบ่อทอง อ.หนองจิก เสียชีวิตนั้น ได้เกิดปฏิกริยากว้างขวางในหมู่มุสลิม ที่ไม่พอใจการก่อความรุนแรงในเดือนรอมฎอน อันเป็นเดือนแห่งการทำความดี และทำให้ผู้บริสุทธิ์ต้องเสียชีวิต

อับดลกอเดช มัสแหละ โพสต์ระบุว่า น้ำตา…รอมฎอน

ผ่านมา 20 วันไร้เสียงปืน เสียงระเบิด คิดลึกๆในใจว่าปีนี้น่าจะไม่มีเหตุการณ์อะไร แต่ที่ไหนได้ สิบวันสุดท้ายรอมฎอน กลายเป็นรอมฎอนน้ำตา ที่ผู้บริสุทธิ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ต้องกลายมารับผลการกระทำอันโหดเหี้ยม ไร้จิตความเป็นคน ได้กระทำลงไป

เหตุการณ์ในสามจังหวัดชายแดนใต้ รวมทั้งที่จะนะเที้ยวนี้ ไม่อยากที่จะขอให้เป็นครั้งสุดท้าย เพราะขอกันมาหลายครั้งแล้ว มันไม่มีครั้งสุดท้ายสักที

ไม่ว่าผู้ลงมือกระทำคือใคร หรือผู้อยู่เบื้องหลังคือใคร แต่การกระทำที่ไร้ความเมตตา ไร้ความปรานี ขาดซึ่งการเป็นคนที่มีศาสนา เชื่อว่าทุกๆศาสนาก็ปฏิเสธการฆ่าผู้บริสุทธิ์

แต่หากผู้ลงมือกระทำ คือคนที่มีศาสนา หรือผู้อยู่เบื้องหลังคือผู้ที่มีศาสนา ไม่ว่าศาสนาใด ท่านกำลังละเมิดคำสอนในศาสนาของตังเอง หากผู้ลงมือ และเบื้องหลังคือมุสลิม ท่านคือผู้ที่กำลังท้าทาย ต่อเดือนรอมฎอน ที่ถือเป็นเดือนที่มีเกียรติยิ่ง

เชื่อว่าผู้กระทำ และเบื้องหลัง ไม่น่าจะเกินการคาดเดาได้ …คุณกำลังทำให้รอมฎอน ต้องร้องไห้ คุณทำให้รอมฎอนต้องหลั่งน้ำตา คุณกำลังทำบาปที่ใหญ่มาก เพราะ…

คุณได้ฆ่าผู้บริสุทธิ์ในเดือนรอมฎอน ที่แม้การทำความดีจะมากมายก็ตาม แต่หากทำความชั่วก็จะทวีคูณเช่นกัน

คุณได้พรากลูกจากพ่อแม่ของเขา คุณได้พรากภรรยาจากสามีเขา คุณได้พรากแม่ จากลูกๆของเขา

ด้วยเดือนรอมฎอนอันประเสริฐ ขอให้ผู้ที่ลงมือกระทำ และผู้ที่อยู่เบื้องหลัง จงได้รับผลของการกระทำที่มากกว่า ขอให้ความวิบัติจงเกิดขึ้น กับใครก็ตามที่มีส่วน ในเหตุการณ์อันอัปยศนี้ด้วยเถิด…

Prasert yenprasit ระบุว่า انا لله وانا اليه راجعون اللهم اغفرلهم وارحمهم امين. ขอประนาฌการกระทำของพวกที่ไม่มีศาสนา เดือนรอมาดอนอันทรงเกียรติก็ไม่ละเว้น