บ้านใหญ่คัมแบค!’เผดิมชัย’ชนะขาดเลือกซ่อมนครปฐม’ปิยะบุตร’ยังข้องใจเลือกวันพุธ

64

“เผดิมชัย” ชนะ เลือกซ่อม เมืองปฐมเจดีย์  ถล่มคู่แข่ง”พรัฏฐโชติก์” จาก พรรคอนาคตใหม่ ราบคาบ “ปิยะบุตร” ตั้งโต๊ะแถลงข่าวขอบคุณทุกคะแนนเสียง ก่อนตั้งข้อสังเกตุ ฐานเสียงของพรรคส่วนหายไป ทำให้พ่ายแพ้ 

วันที่ 23 ต.ค.2562 การเลือกตั้งซ่อม เขต 5 จ.นครปฐม จบลงแล้ว โดย นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ อดีต สส.และผู้สมัครจากพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ประสบชัยชนะงดงาม โดยมี น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หน.พรรค ชทพ. พร้อมด้วยแกนนำร่วมแสดงความยินดี โดย นายเผดิมชัย กล่าวว่า  “วันนี้รู้สึกดีใจที่ทำให้ทุกคนสมหวัง มีหัวหน้าพรรค มีเพื่อนร่วมพรรค เดินทางไกลมาเพื่อให้กำลังใจ ดังนั้นการที่ทำให้พวกเขาสมหวังนั่นคือความสุขของผมแล้ว”

ด้าน นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาฯพรรคอนาคตใหม่  แถลงข่าวขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกพรรคอนาคตใหม่ ที่ร้านเตี๋ยวชามโต ศูนย์อำนวยการเลือกตั้งซ่อมของพรรค โดยตั้งข้อสังเกตุว่ามีผู้มาใช้สิทธิน้อยกว่าครั้งก่อน ทำให้ฐานคะแนนของเราขาดหายไปคือผู้ใช้แรงงาน เพราะไม่ได้หยุดงานเพื่อมาเลือกตั้งในวันนี้ “คะแนนอาจไม่น่าพอใจ แต่การทำงานของเราก็เป็นเอกภาพ เราไม่มีเงินไม่มีอำนาจมีแต่หัวใจที่จะทำงาน ขอยืนยันต่อประชาชนว่าพรรคอนาคตใหม่จะเดินหน้าต่อสู้ต่อไป ที่ผ่านมาเป็นบทเรียนจะนำมาปรับปรุงต่อไป ไม่มีคำว่าท้อถอยและเดินหน้าต่อไป” นายปิยบุตร กล่าว

ทั้งนี้ประเด็นหนึ่งที่ทีมยุทธศาสตร์วิเคราะห์ คือ การเลือกตั้งวันพุธ ทำให้ผู้ใช้แรงงานที่เป็นฐานไม่ได้ออกมาเลือกตั้ง หรือ บางคนมีอุปสรรคในการเดินทางกลับมาเลือกตั้งที่ภูมิลำเนาของตัวเอง แต่ทั้งหมดต้องรอตัวเลขผู้มาใช้สิทธิอย่างเป็นทางการอีกครั้งถึงจะบอกได้ว่าการเลือกตั้งในวันพุธที่ไม่ใช่วันอาทิตย์จะมีนัยสำคัญหรือไม่อย่างไร “นายปิยบุตร กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการแถลงข่าวของ นายปิยบุตร นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค และ นายไพรัฏฐโชติก์ จันทรขจร ผู้สมัครของพรรค ได้เดินทางไปสังเกตุการณ์การนับคะแนนตามหน่วยเลือกตั้ง