ปชป.ตั้งธง! แก้รธน.เต็มรูปแบบ เดินหน้าแก้ปัญหาสำคัญ34เรื่อง ทันที หลังเปิดสภาฯ

61

ปชป.นัดถก สส.ลุยงาน สภา อย่างเต็มที่ ตั้งเป้า เดินหน้า 34 เรื่องสำคัญ แก้ปัญหาราคาพืชผลการเกษตร ทั้ง ยาง ปาล์ม และ ที่ดินทำกิน ลั่น ตั้งธง ต้องผลักดันให้มีการแก้ไขรธน.สู่ประชาธิปไตยเต็มรูปแบบ

3 พ.ย.62 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงการเปิดสมัยประชุมรัฐสภาสมัยสามัญ ครั้งที่ 2 พ.ศ.2562 ว่าสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์คงเดินหน้าทำงานในสภาเพื่อพี่น้องประชาชน ดังเช่นสมัยประชุมที่ผ่านมาที่มีการขับเคลื่อนทุกเรื่องในสภาทั้งหมดเพื่อประชาชน

สำหรับในสมัยประชุมนี้เรื่องที่ ส.ส.ของพรรค ได้บรรจุเป็นระเบียบวาระไว้แล้ว 34 เรื่องที่สำคัญ และมีความจำเป็นต้องเร่งดำเนินการเพื่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชน เช่น การแก้ปัญหาการจัดการน้ำ แก้ปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตรเพื่อความยั่งยืน ปัญหาเรื่องที่ดินทำกิน การเร่งออกเอกสารสิทธิ์ที่ดินทำกินให้กับประชาชนโดยเสนอให้เป็นวาระแห่งชาติ การแก้ปัญหาเรื่องการทำประมง คลื่นทะเลกัดเซาะชายฝั่ง เรื่องการศึกษา การท่องเที่ยว การแก้ปัญหายาเสพติด สิ่งแวดล้อมทางทะเล การแก้ปัญหาเรื่องการทุจริต และประเด็นเรื่องญัตติศึกษาปัญหาและแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งเป็นเรื่องที่พรรคฯ เสนอไว้และเป็นเรื่องที่ได้กำหนดหลักการไว้ชัดเจนตั้งแต่เข้าร่วมรัฐบาล

“มีความชัดเจนว่าเมื่อมีการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญจากทุกพรรคและทุกภาคส่วนแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการขับเคลื่อนในการแก้ไขรัฐธรรมนูญก็เป็นเรื่องที่ดี เชื่อว่าทั้งพรรคร่วมรัฐบาล พรรคฝ่ายค้าน สมาชิกวุฒิสภา และ คณะรัฐมนตรีจะร่วมมือกันเพื่อให้รัฐธรรมนูญก้าวสู่ความเป็นประชาธิปไตยเต็มรูปแบบมากขึ้น พรรคประชาธิปัตย์จึงได้เรียกประชุม ส.ส.ของพรรค วันอังคารที่ 5 พฤศจิกายน 2562 เวลา 13.30 น. เพื่อเตรียมงานในสภาอย่างเต็มรูปแบบในสมัยประชุมนี้ หากพี่น้องประชาชนมีเรื่องใดที่ต้องการให้ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เป็นปากเสียง ขอให้ส่งข้อมูลมาที่พรรคฯ ได้ตลอดเวลา” นายราเมศ กล่าว