“อนุทิน”ลั่น! รู้แล้วใคร ปล่อยข่าว เลื่อยขาเก้าอี้ “ศักดิ์สยาม” ปัดตอบ ปม ปรับครม.

145

“อนุทิน” เผยรู้ตัว คนปล่อยข่าว โจมตี “ศักดิ์สยาม” คาดไม่พอใจโดนสั่งรื้อโครงการ ฉะ สื่อในเครือเนชั่น เสนอข่าวบิดเบือน ปัดตอบ กระแสข่าว ปมฉาว อาจต้อง ปรับครม. 

หลังเกิดกรณีพิพาท ระหว่าง พรรคภูมิใจ (ภท.) กับ กลุ่มทีวีในเครือ”เดอะเนชั่น” กรณีนำเสนอข่าว วิพากษ์วิจารณ์ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เลขาฯ ภท.  จนทำให้ผู้บริหารพรรค ภท.แจ้งให้  สส.ภท.แจ้งความดำเนินคดีในหลายพื้นที่

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข หน.พรรค ภท. กล่าวว่า ใครก็ตามที่เข้ามารับผิดชอบงานในกระทรวงคมนาคม ต้องถูกตรวจสอบมากเป็นพิเศษ เกี่ยวข้องกับงบฯจำนวนมาก นอกจากนั้น บุคลิกนายศักดิ์สยาม เป็นคนไม่อยู่ใต้อิทธิพลใคร เคยเป็นข้าราชการ ละเอียดรอบคอบ เวลานำเสนอโครงการ หากเห็นว่าไม่ชอบมาพากล สั่งทบทวนหมด ตนในฐานะรองนายกฯ ดูแลกระทรวงคมนาคม และ ทำงานร่วมกับนายศักดิ์สยามมาตลอด ซึ่งนายศักดิ์สยาม จะพูดอยู่เสมอว่าต้องทำให้ถูกต้อง พรรคภูมิใจไทย จะโตไปข้างหน้าได้ ก็เพราะเรื่องการทำงาน เราไม่เสี่ยงทำผิดแน่นอน

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า ส่วนที่สื่อบางสำนัก มาตรวจสอบพรรคภูมิใจไทยพรรคเดียว ก็งงว่ามันเกิดอะไรขึ้น เสียดายความสัมพันธ์อันดีที่มีร่วมกัน จริงๆ หากต้องการทราบเรื่องอะไร ให้โทรมาถามก็ได้ แต่กลับมาพูดในทางตรงกันข้าม แบบนี้มีทิฐิหรือไม่

“ผมรู้นะ ว่าใครอยู่เบื้องหลัง แต่ผมจะไม่บอก เพราะเป้าหมายจะรู้ตัว และผมจะไม่ไปหารือกับใครทั้งนั้น ผมอยากให้รัฐบาลไม่ต้องมาปวดหัวกับเรื่องแบบนี้ ให้เอาเวลาไปคิดเรื่องกระตุ้นเศรษฐกิจดีกว่า เรื่องปากท้องเป็นเรื่องสำคัญ”

เมื่อถามว่าการโจมตีนายศักดิ์สยาม เป็นสัญญาณเรื่องการปรับ ครม.หรือไม่ นายอนุทิน ตอบว่า ยืนยันว่ายังไม่มีการพูดคุยเรื่องนี้ ส่วนใครจะคิดอะไร อยากได้อะไร ก็คิดไป แต่ภูมิใจไทย ไม่คิดทั้งนั้น ขอทำงาน สร้างความไว้วางใจกับประชาชน แต่ถ้าจะมีการเปลี่ยนแปลง ความเป็นรัฐบาลผสม ก็ต้องมาคุยกันให้ชัดเจน