แค้นจัด! ปาเลสไตน์ งัดจรวด ถล่ม อิสราเอล ตอบโต้ หลังสั่ง ฆ่า ผู้นำกลุ่มอิสลามิกญิฮาด

117

กองกำลัง ปาเลสไตน์ ระดมยิงจรวด ถล่ม ภาคกลาง และ ภาคใต้ ของ “อิสราเอล” หลัง “บาฮา อะบูอัล-อาตา” ผู้นำกลุ่มอิสลามิกญิฮาด โดนสังหาร

กองกำลังป้องกันประเทศอิสราเอล (IDF) รายงานว่า มีการยิงจรวดไปยังเมืองต่างๆ ทั้งในภาคกลางและภาคใต้ของอิสราเอลในช่วงเย็นวันพุธ (13 พ.ย.) โดย สัญญาณแจ้งเตือนภัยดังขึ้น ในเมืองแอชดัด (Ashdod) เรโฮวอต (Rehovot) และเกเดรา (Gedera) ของอิสราเอล

ผู้เห็นเหตุการณ์ในเรโฮวอต เมืองในเขตภาคกลางของอิสราเอลห่างจากเทลอาวีฟ ไปทางตอนใต้ประมาณ 20 กิโลเมตร ได้เผยแพร่คลิปการสกัดกั้นจรวดใกล้เมืองนี้  เสียงดังจากแรงจรวดสามารถได้ยินได้ในวิดีโอที่โพสต์บนสื่อโซเชียลมีเดียที่อ้างว่าถูกบันทึกจากฉนวนกาซา

หลังเหตุการณ์โจมตีนี้ IDF ได้ประกาศในทวีตพร้อมกับแฮชแท็ก “#JiHadEnough” และว่าจะทำการโจมตีในฉนวนกาซาอีกครั้ง ในแถลงการณ์ กองทัพอิสราเอลยืนยันว่า การโจมตีครั้งนี้รุนแรงมาก และระบุว่า เจ้าหน้าที่ “อยู่ในการเตรียมพร้อมระดับสูง และจะยังคงทำเท่าที่จำเป็นเพื่อต่อต้านความพยายามที่จะทำร้ายพลเรือนอิสราเอล”

ก่อนหน้านี้เมื่อเย็นวันอังคารที่ผ่านมา IDF รายงานสถานการณ์ในภาคใต้ของอิสราเอลว่าถูกโจมตีด้วย “จรวดนับร้อย” ที่ยิงโดยนักรบปาเลสไตน์กลุ่ม “อิสลามิกญิฮาด” ในฉนวนกาซา อิสราเอลและฉนวนกาซาได้ยิงโต้ตอบด้วยจรวดในช่วงหลายวันที่ผ่านมา หลังจากมีรายงานว่า อิสราเอลได้โจมตีทางอากาศสังหาร “บาฮา อะบูอัล-อาตา” ผู้บัญชาการทหารของกลุ่มอิสลามิกญิฮาดแห่งปาเลสไตน์

นายกรัฐมนตรี เบนจามิน เนทันยาฮู ของอิสราเอล ซึ่งมีรายงานว่าต้องการกำจัดอัล-อาตาตั้งแต่เดือนกันยายนกล่าวว่า ผู้บัญชาการคนนี้ “เป็นระเบิดเวลา” ซึ่งอยู่เบื้องหลังการวางแผนโจมตีอิสราเอลที่เพิ่มขึ้นในระยะไม่นานมานี้