2คนร้าย ขี่จยย. สาดกระสุน สังหาร หน.โครงการจุฬาภรณ์ฯ ยะลา

167

คนร้ายประกบยิง หัวหน้าโครงการจุฬาภรณ์พัฒนา 7 ในตัวเมืองยะลา เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นการตอบโต้หลังฝ่ายความมั่นคงบุกทลาย “ซัพพอร์ต ไซต์” ฐานที่มั่นสำคัญ บนภูเขาตะโละสะโต อำเภอกรงปินัง

เหตุการณ์คนร้ายสังหารหัวหน้าโครงการจุฬาภรณ์พัฒนา 7 เกิดขึ้นเมื่อวัน ที่ 5 ธ.ค.62 โดย ร.ต.อ.สมชาย ช่วยมาก รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองยะลา รับแจ้งเหตุคนร้าย 2 คนมีรถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ ใช้อาวุธปืนประกบยิง นายโกวิทย์ หวังทวีทรัพย์ อายุ 52 ปี หัวหน้าโครงการจุฬาภรณ์พัฒนา 7 ตำบลแม่หวาด อำเภอธารโต เหตุเกิดบนถนนอาคารสงเคราะห์ 4 หน้าบ้านเลขที่ 19 ตำบลสะเตง อำเภอเมือง จังหวัดยะลา กระสุนเจาะเข้าบริเวณหน้าอก ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา

 

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ได้นำกำลังรุดไปตรวจสอบ และสอบสวนทราบว่า ขณะนายโกวิทย์ กำลังขับขี่จักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่นคลิก สีขาว หมายเลขทะเบียน ขกค 338 ยะลา กลับบ้านพัก ถูกคนร้าย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ และใช้อาวุธปืนพกยิงใส่จนเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงเชื่อว่า เหตุลอบยิงนายโกวิทย์ อาจเชื่อมโยงกับปฏิบัติทลายฐานพัก หรือ “ซัพพอร์ต ไซต์” ของกลุ่มคนร้ายที่มีส่วนร่วมในการยิงถล่มป้อม ชรบ.ลำพะยา 15 ศพ

โดย “ซัพพอร์ต ไซต์” อยู่บนภูเขาตะโละสะโต อำเภอกรงปินัง แม้ไม่มีคนร้ายเสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บ แต่ได้ทำลายฐานพัก และแหล่งพักคอยขนาดใหญ่ของผู้ก่อความไม่สงบได้

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ยังได้ขออนุม้ติศาลออกหมายจับ นายกามารูดิง สะมะแอ อายุ 36 ปี ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ที่ ตำบลสะเอะ อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา ซึ่งเชื่อว่าน่าจะกบดานอยู่ที่ “ซัพพอร์ต ไซต์” ที่ถูกทลายด้วย

การออกหมายจับนายกามารูดิง มาจากผลการตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอ พบว่าตรงกับนายกามารูดิง จึงมีการออกหมายจับ และบุกทลาย “ซัพพอร์ต ไซต์”