ปชป.ป่วน! “วิลาศ” ตั้งโต๊ะ แถลงโดน “โจรชั่ว” ลบชื่อ พ้น กมธ. สอบก่อสร้าง รัฐสภาใหม่

190

“วิลาศ” เดือดจัด โดนมือดี ถอนรายชื่อออก จากการเป็น กมธ.ตรวจสอบ โครงการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ ทั้งที่เป็นมติพรรคแล้ว อัดยับ “โจรชั่ว” เสกน้ำมนต์ กลั่นแกล้ง จี้ หน.พรรค ปชป.ตรวจสอบข้อเท็จจริง

22 ธ.ค. 2562 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แถลงว่า กรณีที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร มีมติตั้งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญตรวจสอบโครงการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ โดย พรรคประชาธิปัตย์ ไม่ได้เสนอชื่อตน ทั้งที่ในการประชุมส.ส.พรรค เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.พรรคมีมติให้เสนอชื่อของตนเองไปทำหน้าที่ดังกล่าว  แม้ว่าตนเคยปฏิเสธมาแล้ว 4 ครั้ง แต่ผู้ใหญ่ในพรรคยืนยันให้ทำหน้าที่ เพราะเห็นว่าเป็นผู้ที่ติดตามตรวจสอบมาโดยตลอด

นายวิสาศ ย้ำว่า มีการเปลี่ยนแปลงโดยเอาชื่อตนออกไป ไม่รู้ว่าโจรตัวไหนสาดโคลนหรือสาดน้ำมนต์ให้เปลี่ยนตัว จึงอยากถามว่าจะทำอย่างไร มีการเปลี่ยนแปลงมติพรรคโดยพลการหรือไม่ ต้องบอกคำเดียวว่าชั่วจริงๆ

อดีตส.ส.กทม. กล่าวอีกว่า เงื่อนไขการร่วมรัฐบาล พรรคปชป.ได้ประกาศชัดเจน 3 ข้อ คือ 1.ต้องรับนโยบายประกันรายได้ของพรรค 2.ต้องตั้งกมธ.ศึกษาแก้ไขรัฐธรรมนูญ และ 3.หากมีการทุจริต พรรคจะถอนตัวจากการร่วมรัฐบาลทันที ซึ่งวันนี้เรายังไม่รู้ว่ามีการทุจริตหรือไม่ แต่มีการตั้งกมธ.มาตรวจสอบ จึงอยากรู้ว่าเพราะอะไรต้องเปลี่ยนตนออกจากกมธ.ชุดนี้ แสดงว่าสิ่งที่ตนเคยพูดไว้ว่าไม่ไว้ใจเริ่มเป็นจริงแล้วใช่หรือไม่

“ผมอยากเสนอสำหรับคนที่ร่วมรัฐบาลวันนี้ ให้ตั้งเงื่อนไขเป็นสัตยาบันอีก 1 ข้อ คือ ขอร่วมรัฐบาลตลอดไป ยินดีและรับใช้โจร พร้อมเป็นขี้ข้าโจร ผมจะได้ไม่ติดใจอีก เพราะชัดเจนว่ามีการเปลี่ยนแปลงมติพรรคเหมือนไปรับคำสั่งใครมา”

นายวิลาศ กล่าวอีกว่า ฝากไปถึงหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค และประธานวิป ปชป.ให้ออกมาแถลงด้วยว่าการเปลี่ยนแปลงมติพรรคที่ไม่ถูกต้องเกิดขึ้นได้อย่างไร เป็นฝีมือของใคร จะได้ด่าถูกตัว ยืนยันไม่เกรงกลัวใครทั้งสิ้น เชื่อว่าไม่มีใครกล้ามากดดันตนไม่ให้เคลื่อนไหว ขณะนี้ยังทำงานร่วมกับพรรคประชาธิปัตย์ ทุกพรรคมีคนดีคนชั่ว จะโทษพรรคไม่ได้ เราต้องค่อยๆไล่คนชั่วออกไป จึงขอสู้ต่อไป จนกว่าจะเห็นว่าไล่แล้ว คนชั่วก็ยังอยู่ ถึงเวลานั้นก็ค่อยว่ากันอีกที