คนอิหร่านประกาศ’นับล้าน’พร้อมจะแก้แค้นให้นายพลสุไลมานี

833

คนอิหร่านและในภูมิภาคหลายล้านคนพร้อมที่จะแก้แค้นให้กับนายพลสุไลมานี-สหรัฐฯสั่งอพยพพลเมืองจากอิรักอย่างเร่งด่วน 

หลังการเสียชีวิตของนายพลกอเซ็ม สุไลมานี ผู้บัญชาการกองทัพกุดส์ ที่ปรึกษาด้านสื่อของผู้บัญชาการทหารสูงสุดของกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติระบุ คนหลายล้านคนพร้อมแก้แค้นให้กับนายพลผู้ล่วงลับ

Hamidreza Moghadamfar ปรึกษาด้านสื่อของผู้บัญชาการทหารสูงสุดของกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิหร่าน( IRGC)กล่าวว่า วันนี้เราอยู่ในจุดที่ผู้คนนับล้านทั่วโลกพร้อมที่จะแก้แค้นให้กับ ชะฮีด นายพล กอเซ็ม สุไลมานี

‘ชะฮีดกอเซ็ม สุไลมานี มีบุคลิกภาพหลายมิติและเป็นแบบอย่างสำหรับทุกคนในภูมิภาค เราไม่ต้องบอกว่า การแก้แค้นครั้งนี้มันจะรุนแรงแค่ไหน เพื่อให้พวกเขาตกอยู่ในภวังค์แห่งความกลัวและความหวาดกลัว วันนี้เราอยู่ในจุดที่ผู้คนนับล้านทั่วโลกพร้อมที่จะแก้แค้นให้กับ ชะฮีดนายพล กอเซ็ม สุไลมานี แน่นอนว่าสาธารณรัฐอิสลามจะแก้แค้นอย่างสาสม แต่วันนี้เราไม่ได้อยู่คนเดียวและผู้คนนับล้านในภูมิภาคมีความเชื่อมั่นในขบวนการต่อสู้ และพร้อมที่จะแก้แค้นให้กับชะฮีด นายพล กอเซ็ม สุไลมานี’ ที่ปรึกษาสื่อด้านความมั่นคง กล่าว

ขณะเดียวกัน สหรัฐอเมริกาได้ประกาศให้พลเมืองของตนออกจากประเทศอิรักอย่างเร่งด่วน โดยกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯเรียกร้องให้พลเมืองของตนในอิรักออกจากอิรักทันที หลังจากการลอบสังหารนายพล กอเซ็ม สุไลมานี ในกรุงแบกแดด

สำนักข่าวฝรั่งเศส รายงานว่า สถานทูตสหรัฐฯในกรุงแบกแดดเรียกร้องให้พลเมืองอเมริกาออกจากอิรักโดยเร็วที่สุด

ด้านรัฐบาลอิสราเอล เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยสถานทูตอิสราเอลทั่วโลก โดยสื่อของระบอบยิวไซออนิสต์ รายงานว่า รัฐบาลได้การวางมาตรการรักษาความปลอดภัยสถานทูตอิสราเอลในประเทศต่างๆเพิ่มขึ้นอย่างเข้มงวด เนื่องจากกลัวปฏิกิริยาตอบโต้จากอิหร่าน นอกจากนี้ มีรายงานว่า รัฐมนตรีสงครามระบอบยิวไซออนิสต์ Nafitali Bennet จัดประชุมฉุกเฉินกับหัวหน้าเจ้าหน้าที่ของกองทัพอิสราเอลและเจ้าหน้าที่ความมั่นคงอื่น ๆหลังจากนายพลกอเซ็ม สุไลมานี ถูกลอบสังหารโดยสหรัฐอเมริกา