จุฬาราชมนตรี เป็นประธานเปิด อัลมีรอซ โรงแรมฮาลาลระดับ 4 ดาว อย่างยิ่งใหญ่

515

จุฬาราชมนตรี เป็นประธาน เปิดอัลมีรอซ โรงแรมฮาลาลระดับ 4 ดาวแห่งเดียวของไทย อย่างยิ่งใหญ่

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560 โรงแรมอัลมีรอซ โรงแรมฮาลาลระดับ 4 ดาวแห่งแรกของไทย ได้มีพิธีเปิดโรงแรมอย่างเป็นทางการ หลังจากได้เปิดทดลองบริการเมื่อปี 2559 โดยในช่วงเช้ามีพิธีทางศาสนาอิสลาม และมีแขกผู้มีเกียรติในสังคมมุสลิมมาร่วมงานจำนวนมาก

พิธีทางอิสลาม ในการทำเมาลิด โดยคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ 7 ท่านทำพิธีอ่านบัรซันญี อาทิ อ.อรุณ บุญชม ประธานผู้ทรงคุณวุฒิจุฬาราชมนตรี อ.ซาเร็บ ศรีเจริญ รองผู้ทรงคุณวุฒิจุฬาราชมนตรี อ.วุกรี บันบา ประธานสถาบันอัลกุรอ่าน อ.อาดัม บันบา อิหมามดาวุด โตสมบูรณ์ เป็นต้น หลังจากนั้น มีการอ่านดุอาว์ขอพร และพิธีเปิดโดยจุฬาราชมนตรี

นายรอศักดิ์ มูลทรัพย์ ประธานโรงแรมอัลมิรอซ กล่าวว่า โรงแรมอัลมีรอซสร้างจากที่ดินของพี่น้องตระกูลมูลทรัพย์ที่เห็นช่องทางการตลาดที่ลูกค้ามุสลิมจากต่างประเทศ ไม่มีที่พัก อาหารฮาลาล ก่อสร้างและแตกแต่งตามสถาปัตยกรรมอิสลามิคดีไซน์ที่ทันสมัยเป็นอาคาสูง 16 ชั้นห้องพัก 242 ห้อง มีห้องประชุม ห้องสัมมนา ห้องอาหารและฟิตเนส สระว่ายน้ำ ซึ่งการดำเนินการเป็นไปตามหลักการศาสนา ได้รับการรับรองฮาลาลจากกัลฟ์ฮาลาลเซ็นเตอร์และคณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย สำนักจุฬาราชมนตรี

“แรงบันดาลใจในการสร้างโรงแรม มาจากประสบการณ์จากการทำร้านอาหารมากว่า 20 ปี มีลูกค้าส่วนใหญ่เป็นมุสลิมทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งดูแนวโน้มการตลาดยังขาดที่พักและอาหารฮาลาล จึงเห็นว่า เป็นโอกาสที่ดี จึงปรึกษาหารือกับพี่น้องเพือก่อสร้างโรงแรมบนที่ดินที่เป็นมรดกตกทอด จึงเป็นที่มาขอชื่อ อัลมีรอซ ซึ่งหมายถึง มรดก” นายรอศักดิ์ กล่าว

เขา กล่าวว่า จุดเด่นของโรงแรมอัลมีรอซ ไม่ใช่เฉพาะเรื่องอาหาร แต่รวมทั้งเรื่องความปลอดภัย ความสะอาด ความเชื่อถือ ความเชื่อใจ และความซื่อสัตย์ในการให้บริการ ด้วยการบริการชั้นเลิศกับลุกค้าทุกกลุ่ม ตามสโลแกน อัล มีรอซ เดอะลีดดิ้งฮาลาลโฮเต็ล ซึ่งหลังจากที่ได้ทำการประชาสัมพันธ์และการตลาดร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย อัลมีรอซ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จากกลุ่มประเทศตะวันออกกลาง เอเชียใต้ อาเซียน และได้รับความไว้วางใจจากสมาคมกีฬานานาชาติให้เป็นที่พักระหว่างการแข่งขันอย่างเป็นทางการด้วย

“ขอบคุณการท่องเที่ยวฯ ที่ช่วยประชาสัมพันธ์ให้โรงแรมเป็นที่รู้จักทั่วโลก ทางโรงแรมขอสัญญาว่า จะให้บริการตามหลักการฮาลาล ด้วยความอบอุ่น และความมีมิตรไมตรีจากคนไทย ให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางและเป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวมุสลิมทั่วโลก” นายรอศักดิ์ กล่าว

นายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี กล่าวว่า การเปิดโรงแรมอัลมิรอช โรงแรมฮาลาลในประเทศ เป็นความท้าทายเพราะมีการแข่งขันกันสูง แต่ก็เป็นโอกาสดีของผู้ประกอบการที่จำได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ฮาลาล เพื่อดึงดูดเป้าหมายให้มาใช้บริการ

“ประเทศไทยเป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีความมุ่งมั่นในการส่งเสริมผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวแบบฮาลาล การท่องเที่ยวสนุกสนานที่ปราศจากข้อห้ามทางศาสนาอิสลาม โดยเฉพาะการบริโภคอาหารฮาลาล มีสถานที่ประกอบศาสนกิจ และมีสาธารณูปโภคอื่นๆ ที่เป็นไปตามหลักศาสนา ขอดุอาว์จากอัลเลาะอ์จงประทานให้โรงแรมประสบความสำเร็จในการดำเนินกิจกรตามเป้าหมายที่วางไว้ทุกประการ” จุฬาราชมนตรี กล่าว