“บิ๊กตู่” ยัน! พปชร. วงแตก “ไม่เกี่ยวกับผม” เมิน ปรับ ครม. อ้าง ปชช.เดือดร้อน

285
นายกฯ ระบุไม่เกี่ยว พปชร.เปลี่ยนตัว กก.บห.พรรค บอกเป็นเรื่องปกติของพรรคการเมือง ขอร้อง อย่าเอาตนไปเกี่ยวข้อง พร้อมย้ำ ประชาชนกำลังเดือดร้อน จาก โควิด-19 ลั่น ยังไม่ถึงเวลาปรับ ครม.
วันที่ 1 มิ.ย.63 เวลา 15.35 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ ถึงการลาออกของกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ทำให้ต้องปรับเปลี่ยนกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรคใหม่ ว่า ก็เป็นเรื่องของพรรคไม่ใช่หรือ ซึ่งก็ต้องมีการเลือกกันใหม่
และเมื่อถามย้ำว่าจะส่งผลให้ต้องมีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) เลยหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า  “ไม่เกี่ยวกับผมสักอัน เป็นเรื่องของพรรคการเมือง ซึ่งผมจะพิจารณาเรื่องการปรับครม.ด้วยตนเอง แต่ถึงวาระจำเป็นที่ต้องปรับหรือยัง เป็นเรื่องของผม ตอนนี้ยังไม่มี ยังไม่ตอบ ยังไม่ถึงเวลาที่ผมจะคิดเรื่องนี้เข้าใจไหม พูดหลายทีแล้วไม่ใช่หรือ วันนี้ประชาชนเดือดร้อนอยู่มากมายมหาศาล และเป็นธรรมดาของพรรคเขาที่จะมีการปรับคณะกรรมการบริหารพรรค ก็เรื่องของเขา เป็นเรื่องของพรรคพลังประชารัฐ” …
“ผมก็เห็นหลายพรรคเขาก็ปรับกรรมการบริหารพรรคมาตลอด ครั้งนี้ก็อย่าลืมว่าเขาจัดตั้งมาก่อนเลือกตั้ง มันก็นานพอสมควรแล้ว ก็เป็นเรื่องของเขาที่จะพิจารณาต่างๆ อย่าเอาผมไปเกี่ยวเลย ผมไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค เป็นเรื่องของพรรค ไม่เกี่ยวกับเรื่องครม.” นายกฯ กล่าว