“อุตตม” นำ “สนธิรัตน์” ร่วมประชุม พปชร. ไร้เงา “สุวิทย์-กอบศักดิ์”

103

“อุตตม” พร้อมด้วย ”สนธิรัตน์” เดินทางเข้าร่วมประชุมใหญ่ พปชร. โดยไม่มี “สมคิด-สุวิทย์-กอบศักดิ์” ยืนยัน ภารกิจของ หน.พรรค ไม่มีที่สิ้นสุด ลั่นที่ผ่านมา ทำหน้าที่ ผลัก ดัน”บิ๊กตู่”เป็นนายกฯ สำเร็จแล้ว

วันที่ 27 มิ.ย.63 เวลา 13.00 น. ที่อิมแพค เมืองทองธานี นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง รักษาการณ์หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน รักษาการเลขาธิการพรรค นายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายทะเบียนพรรค และนายธนกร บุญวังคงชนะ รักษาการณ์โฆษกพรรค เดินทางเข้าร่วมประชุม โดยนายอุตตม กล่าวว่า วันนี้มาทำหน้าที่รักษาการณ์หัวหน้าในการประชุมใหญ่สามัญของพรรคพลังประชารัฐ ถือเป็นการประชุมประจำปี มาทำหน้าที่ตามระเบียบและเป็นความรับผิดชอบ ไม่ได้มีปัญหาอะไร

เมื่อถามว่า จะมีการเสนอชื่อคนอื่นเพิ่มเป็นแคนดิเดตหัวหน้าพรรคอีกหรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า ขอให้เป็นเรื่องของที่ประชุม เรายังไม่เห็นชื่อว่าใครเป็นใคร ให้ประชุมเรียบร้อยเสียก่อน จะให้พูดก่อนคงไม่เหมาะสม

ถามถึงรายชื่อคณะกก.บห.ชุดใหม่ ไม่มีกลุ่ม 4 กุมาร นายอุตตม กล่าวว่า ยังไม่ทราบ อย่างที่เรียนว่าวันนี้มีวาระเลือกตั้งตำแหน่งต่างๆ ขอให้ที่ประชุมดำเนินการไปก่อน แล้วจะแจ้งให้ทราบ

ถามต่อว่าตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ของการเป็นหัวหน้าพรรค มีอะไรที่ยังไม่ได้ทำบ้าง นายอุตตม กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาตน เลขาธิการพรรค และคนอื่นๆ ร่วมกันตั้งพรรคขึ้นมาสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ และทุกอย่างก็เดินหน้าไปตามลำดับ ซึ่งงานของพรรคย่อมไม่มีที่สิ้นสุด เราทำมาได้ระดับหนึ่งแล้ว มีรัฐบาลตามที่มุ่งหวัง พรรคพลังประชารัฐก็ทำหน้าที่ไปแล้ว ส่วนวันข้างหน้าก็ต้องดูต่อไป

เมื่อถามว่าส่วนตัวรู้สึกเสียใจหรือไม่ที่ไม่ได้ทำหน้าที่หัวหน้าพรรคต่อ นายอุตตม ปฏิเสธที่จะตอบคำถามนี้ โดยกล่าวแต่เพียงว่าขอประชุมก่อน ยังไม่ได้คิดอะไร วันนี้มาทำหน้าที่รักษาการณ์หัวหน้าพรรค

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในกลุ่ม 4 กุมารมีเพียงนายอุตตม และนายสนธิรัตน์มาร่วมประชุมพรรคในครั้งนี้ ขณะที่นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ในฐานะรักษาการรองหัวหน้าพรรค และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกฯ ฝ่ายการเมือง(นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์) ไม่ได้เดินทางมาร่วมประชุมแต่อย่างใด