สื่อนอก ตีข่าว “บอส กระทิงแดง” หลุดคดี ทนาย”คลายทุกข์” อึ้ง ชาวเน็ต ถล่มยับ

141

สื่อต่างประเทศ กระพือข่าว ทายาทกระทิงแดง หลุด คดี  ขณะ ทนายเดชา  จัดหนัก ตอกแรงๆ’คุกมีไว้ขังคนจน’ และ ไม่น่าเชื่อว่า เรื่องอย่างนี้ จะเกิดขึ้นในประเทศไทย ขณะที่ ชาวเน็ต ดาหน้า ถล่มเละ กระบวนการ ยุติธรรมในไทย สุดวังเวง

วันที่ 24 ก.ค.63 จากกรณีสำนักข่าวต่างประเทศรายงานอ้างคำสัมภาษณ์ของ ผกก.สน.ทองหล่อ ระบุว่า อัยการสูงสุดสั่งไม่ฟ้อง นายวรยุทธ หรือ บอส อยู่วิทยา ทายาทกระทิงแดง ในทุกข้อกล่าวหา และพนักงานสอบสวน ได้ขออนุมัติศาลเพิกถอนหมายจับในคดีขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต เมื่อปี 2555 จนทำเอาชาวโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องดังกล่าว

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ได้ออกมาโพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ทนายคลายทุกข์” โดยระบุว่า “บอส อยู่วิทยา ขับรถชนตำรวจตาย ผ่านมา 8 ปี อัยการสูงสุดมีคำสั่งไม่ฟ้อง ไม่น่าเชื่อว่า เรื่องแบบนี้จะมีในประเทศไทย”

ทั้งนี้ทนายเดชายังระบุใต้โพสต์อีกว่า “กราบเรียน FC ที่เคารพรัก ผมติดตามข่าวบอสอยู่วิทยาลูกชายทายาทกระทิงแดง เศรษฐีอันดับ 3 ของประเทศไทย

-CNN สำนักข่าวระดับโลกรายงานว่าอัยการสูงสุดสั่งไม่ฟ้องเมื่อเดือนมิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา และสำนักงานตำรวจแห่งชาติไม่คัดค้าน จนต่อมามีการเพิกถอนหมายจับ ทำให้นายบอสหลุดทุกคดี

-ซึ่งไทยไม่เคยทราบมาก่อนแต่ CNN กับรู้เรื่องดี เป็นเรื่องที่แปลก

-คำถามที่ตามมาคือคนรวยไม่ต้องติดคุก คุกมีไว้ขังคนจนกับคนโง่จริงหรือไม่ อย่างไร

-นับแต่นี้เป็นต้นไปพี่น้องประชาชนคนไทยคงมีความสงสัย ในขั้นตอนกระบวนการยุติธรรมก่อนถึงศาลว่า มีความบริสุทธิ์ยุติธรรมมากน้อยเพียงใด”

หลังโพสต์นี้เผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์เป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ต่างบอกว่า “ความยุติธรรมยังมีเหลือในประเทศไหม แล้วเราจะอยู่กันอย่างไร ในวันที่อำนาจและเงินเป็นสิ่งสำคัญมากที่สุด” ขณะที่อีกรายระบุ “กฎหมายไทยเหลื่อมล้ำ คนดีตายฟรี คนทำไม่มีความผิด ,

ข้อสุดท้ายถามว่าเชื่อใน…ยุติธรรมไหม ตอบเต็มปากว่า ไม่! ครับ เพราะมีหลายคดีเป็นที่ประจักษ์ว่าไร้ความยุติธรรม และหากศึกษาระบบดีๆ จะเห็นชัดเจนว่า การช่วยเหลือกัน หรือ ติดสินบนนั้นง่ายมากช่องโหว่เต็มไปหมด

แสดงว่า ถ้ามีเงินมากพอสามารถซื้อคนในกระบวนการยุติธรรมได้จริงใช่หรือไม่?,รู้สึกอดสู และ หมดหวังกับความยุติธรรมและอีกหลายๆอย่างในประเทศนี้จริงๆครับ จะสอนลูกสอนหลานได้อย่างไรก็ในเมือ ผู้บังคับใช้กฏหมายเล่นแร่แปลธาตุ เสียจนเละเทะถึงขนาดนี้ฯลฯ