ปัตตานี ป่วน! คนร้าย ลอบ “เผา-ทำลาย” CCTV ปานาเระ-ทุ่งยางแดง

64

คนร้ายไม่ทราบจำนวน นัดปฏิบัติการ ป่วน เมือง เผา และ ลักลอบ ขโมย และ ปรับเปลี่ยนทิศทาง กล้องวงจรปิด หลายจุด ในพื้นที่ อ.ทุ่งยางแดง และ อ.ปานาเระ จ.ปัตตานี

วันที่ 31 ส.ค.63 พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี พร้อมจนท.พิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ คนร้ายลอบวางเพลิงเผากล้องวงจรปิด CCTV  ภายหลังรับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 04.00 น.โดยคนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบเผาทำลาย และ นำกล้องวงจรปิด ต.พิเทน ต.ตะโละแมะนา และ ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย  4 ตัว และสูญหาย  2 ตัว

โดย ในพื้นที่ ต.พิเทน อ.ทุ่งยางแดง  คนร้ายลอบเผากล้องวงจรปิด บริเวณสี่แยก บ้านบาแฆะ เสียหาย 1 ตัว , จุดที่ 2 ต.ตะโละแมะนา อ.ทุ่งยางแดง คนร้ายลอบเผากล้องวงจรปิด บริเวณจุดตรวจ ชรบ.  บ้านตะโละนิบง เสียหาย 1 ตัว และ จุดที่ 3.พื้นที่ ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง 4 จุด  คือ 1. คนร้ายใช้สีน้ำมันลอบทากล้องวงจรปิด  บริเวณหน้าบ้านของ นายสะรี มะแซ ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ บ้านบาลูกาลูวะ ม.1 ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง ฯ เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย  1 ตัว

นอกจากนี้ คนร้ายได้ลักลอบนำ กล้องวงจรปิด  บริเวณสามแยกมัสยิด บ้านกำปงบือแง ม.2 ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง เป็นเหตุให้สูญหาย  1 ตัว รวมทั้ง  ใช้สีน้ำมันลอบทากล้องวงจรปิด บริเวณหน้าบ้าน นายการียา อาแวกือจิ กำนันตำบลน้ำดำ บ้านกำปงบือแง ม.2 ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย 1 ตัว และ ลักลอบนำกล้องวงจรปิด บริเวณปากซอย บ้านนัดฆอมิส ม.5 ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง  1 ตัว

ในวันเดียวกัน เมื่อเวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ ตร.สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี นำกำลังลงพื้นที่ ดำเนินการตรวจสอบการใช้งานของกล้องโทรทัศน์วงจรปิด ระบบ WIFI ของ ผบช.ภ.9 ที่ได้มอบให้กับ สภ.ท้องที่ ไปติดตั้งตามจุดเลี่ยงต่างๆ พบว่า กล้องวงจรปิดไม่สามารถใช้งานได้ 2 จุด และมีทิศทางผิดปกติ 1 จุด จึงมอบหมายให้ ดำเนินการสืบสวน ที่ โรงเรียนบ้านน้ำย่อ ม.2 ต.บ้านน้ำบ่อ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี  โดยมี ส.ต.ท.ณัฐกฤษ รัตนคำ เป็นผู้รับผิดชอบ จากการตรวจสอบพบว่า กล้อง CCTV ที่ติดตั้งบริเวณชั้น 2 ของอาคารเรียน สูญหาย  2 กล้อง

จุด ที่ 2. บริเวณเสาไฟฟ้า บ้านบ่ออิฐ ม.6 ต.บ้านกลาง อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี โดยมี ด.ต.สุวรรณชัย ไหมศรีขาว เป็นผู้รับผิดชอบ พบว่า กล้อง CCTV ที่ติดตั้งบริเวณเสาไฟฟ้า สูญหาย  2 กล้อง และ จุดที่  3. เสาไฟฟ้า บ้านโหนดแดง บ้านย่อยของบ้านพ่อมิ่ง ม.3 ต.พ่อมิ่ง อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี  โดยมี ส.ต.ท.จตุรงค์ เลี้ยงสกุล เป็นผู้รับผิดชอบ พบว่า กล้อง CCTV ที่ติดตั้งบริเวณเสาไฟฟ้า มีทิศทางการใช้งานผิดปกติจากที่ได้กำหนดทิศทางไว้ และได้ดำเนินการปรับทิศทางเรียบร้อยแล้ว