“เอกรินทร์ อยู่บำรุง” ประธานเปิดงานสุดฮอตปีกว่า เปิด 400 งาน คิวยาวข้ามปี บริจาคนับ 20 ล้าน

4614

“เอกรินทร์ อยู่บำรุง” ประธานเปิดงานสุดฮอตปีกว่า เปิด 400 งาน เจ้าภาพต้องย้ายงานเพื่อให้ตรงกับวันว่าง

เป็นประธานเปิดงานที่ “กินเนสบุค”น่าจะบันทึกลงกีนเนสบุค ว่า เป็นประธานเปิดงานที่มีคนเชิญมากที่สุดในเวลานี้สำหรับ “เอกรินทร์ อยู่บำรุง”

“เอกรินทร์ อยู่บำรุง” เป็นอยู่บำรุงสายมุสลิมที่มีความแนบแน่นกับ “สวัสดิ์ หอรุ่งเรือง” เจ้าพ่อกิจการเหล็ก เจ้าของตึก UM ตรงแยกคลองตัน เป็นคนที่ “สวัสดิ์ หอรุ่งเรือง” ไว้วางใจ เพราะเป็นคนตรงไปตรงมา ไม่โลภ ไม่เอาเปรียบ ชีวิตมีแต่ให้ ทำให้มีริสกีตอบแทนเข้ามามาก

“มีคนถามว่า เป็นใคร ทำอะไร ก็บอกว่า มีตลาดตรงตึกยูเอ็ม ที่คลองตัน” เอกรินทร์ กล่าวในระหว่างเป็นประธานในพิธีเปิดงาน รวมน้ำใจ มัสยิดอัสสอาดะห์ อ่อนนุช 65 เมื่อค่ำ 24 กุมภาพันธ์

อย่างไรก็ตาม “เอกรินทร์” ยังมีรายได้จากมรดกจำนวนหนึ่งที่บรรพบุรุษในฮ่องกงมอบให้ เมื่อกลางปี 2559

สำหรับสังคมมุสลิมแล้ว การเป็นประธานในพิธี ไม่เพียงไม่ได้รับค่าตอบแทนแล้ว ยังจะต้องควักเงินส่วนตัวจ่ายให้กับการจัดงานด้วย ซึ่งงานการกุศลของสังคมมุสลิม ส่วนใหญ่ เป็นการจัดงานหารายได้สร้างมัสยิด การจัดงานหารายได้เป็นค่าใช้จ่ายของมัสยิด งานโรงเรียนสอนศาสนา เป็นต้น ในการเปิดงานแต่ครั้ง “เอกรินทร์” บริจาคประมาณ 50,000 บาท แต่บางแห่งก็ไม่ถึง หากนำจำนวน 400 แห่งมาคำนวณ หมายความว่า เขาจ่ายเงินเพื่อการกุศลประมาณ 20 ล้านบาท

“ผมจะเดินสายทำบุญจนตาย” เอกรินทร์ กล่าว พร้อมระบุว่า ตั้งแต่ปีที่แล้ว จนถึงเดือนพฤษภาคมที่จะถึง เขามีคิวเป็นประธานเปิดงานประมาณ 400 แห่ง ซึ่งการจัดงานส่วนใหญ่จัดขึ้นวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ หมายถึงว่า ในแต่ละเดือนมีการจัดงานประมาณ 12 ครั้ง 1 ปี ประมาณ 148 ครั้ง นั่นหมายความว่า จะต้องมีการจัดงานนอกเหนือจากวันศุกร์ เสร์ อาทิตย์ และในหนึ่งวันเขามีคิวเปิดงานมากกว่า 1 ครั้ง

“มัสยิดที่คลอง 16 กำหนดจัดงานวันที่ 2 เมษา ผมติดอีกงานหนึ่ง เขาก็เลื่อนมาเป็นวันพฤหัส เพื่อให้ผมว่าง และวันเสาร์(25 ก.พ.) ผมจะต้องไปเปิดงานที่พระนครศรีอยุธยา และปทุมธานี วิ่งรอก 2 งาน มัสยิดที่เชิญไปเปิดงาน ไม่เพียงในกรุงเทพฯ แต่มีทั้งฉะเชิงเทรา อยุธยา ปทุมธานี นนทบุรี ในเดือนเมษายนจะต้องไปเปิดงานที่ ประจวบคีรีชันธ์” เอกรินทร์ กล่าว

เขา กล่าวว่า ไม่เหนื่อยที่จะต้องวิ่งรอกเปิดงาน แต่มีความสุขที่ได้ช่วยเหลือสังคม มีควมสุขที่เห็นคนมาร่วมงานมัสยิดจำนวนมากและช่วยกันบริจาค ส่วนใหญ่ที่รับเชิญเป็นคนรู้จัก เป็นเพื่อนกัน ส่วนการเดินทางตอนนี้ ก็มีคนขับรถ ไม่มีปัญหา สำคัญคือ จะต้องรักษาสุขภาพให้แข็งแรง

เอกรินทร์ จะรับเป็นประธานเปิดงานนถึงเดือนพฤษภาคม หลังจากนั้นเขาจะไปถือศีลอดที่มักกะห์ ซาอุดิอารเบีย ซึ่งได้ซื้อคอนโดมีเนียมใกล้ๆมัสยิดฮารอมไว้แล้ว

เอกรินทร์ อยู่บำรุง ณ นาที นับเป็น “ประธานทองคำ” อย่างแท้จริง

เอกลักษณ์ คือ เสื้อสีเขียว
เปิดงานมัสยิด อัสสอาดะห์ อ่อนนุช 65
หน้าที่อย่างหนึ่งของประธานเปิดงาน คือ มอบวุฒิบัต่การศึกษาฟัรดูอีนให้เยาวชน

 

 

รับมอบกระเช้าจากประธานจัดงาน เป็นสิ่งเดียวที่ ประธานเปิดงานได้รับกลับบ้าน
มอบเงินช่วยก่อสร้างมัสยิดจำนวน 50,000 บาท ให้อิหม่ามซบ แม้นมินทร์ อิหม่ามมัสยิดอัสสอาดะห์ ในวันเปิดงาน คำนวณว่า เขาได้บริจาคเงินจากการเปิดงาน 400 ครั้งประมาณ 20 ล้านบาท